Đề án ngoại ngữ

 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

100% học sinh lớp 3 sẽ học chương trình ngoại ngữ 10 năm

12
Theo Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025 bổ sung vừa được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2025, phấn đấu 100% học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 được học chương trình ngoại ngữ 10 năm.
Đề án ngoại ngữ

Đề án ngoại ngữ

4
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa thừa nhận trước Quốc hội là không đạt được mục tiêu đặt ra cho Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Trước đó, ông Nhạ cũng đã kết luận điều này tại một hội nghị liên quan trong tháng 9.
UBND TP.HCM chưa có chủ trương dạy học sách song ngữ

UBND TP.HCM chưa có chủ trương dạy học sách song ngữ

17
Theo bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đối với SGK song ngữ mà NXB Giáo dục VN phát hành, nếu Bộ GD-ĐT chưa thẩm định thì nên rút lại SGK đó để thẩm định kỹ nội dung trước khi phát hành.
Học sinh trong giờ học tiếng Anh 
- Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề án ngoại ngữ chậm vì… giáo viên

0
Không có biên chế để tuyển dụng giáo viên tiếng Anh ở cấp tiểu học và chỉ khoảng phân nửa số lượng giáo viên hiện có đạt chuẩn... là nguyên nhân quan trọng khiến Đề án dạy học ngoại ngữ quốc gia bị kéo chậm.
Đôi điều lạm bàn về việc dạy và học tiếng Anh ở bậc phổ thông

Đôi điều lạm bàn về việc dạy và học tiếng Anh ở bậc phổ thông

62
Thời gian qua, báo chí đăng tải rất nhiều về việc tại sao dạy và học tiếng Anh của ta chưa thành công, tại sao học sinh phổ thông và sinh viên Việt Nam không giao tiếp được bằng tiếng Anh cùng hàng loạt vấn đề có liên quan. Trong vị trí một thầy giáo dạy tiếng Anh lâu năm, tôi xin đề xuất một số ý kiến nhằm giúp việc dạy và học đạt hiệu quả cao hơn.
Rối bời theo đề án ngoại ngữ quốc gia

Rối bời theo đề án ngoại ngữ quốc gia

0
Chương trình dạy tiếng Anh lớp 3 theo đề án 'Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020' của Bộ GD-ĐT khi triển khai thí điểm đến các địa phương đã phát sinh nhiều vấn đề khiến cần phải đặt câu hỏi về hiệu quả và chất lượng của đề án.
Xu hướng sử dụng sách giáo khoa điện tử

Xu hướng sử dụng sách giáo khoa điện tử

0
Hôm qua (6.12), tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục VN và Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế mang tên “Sách giáo khoa thế kỷ 21”.