Để 30 con chó chết, người chủ đối mặt 90 năm tù giam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người nuôi chó ở Philippines có thể bị xử tới 90 năm tù giam sau khi để 30 con chó chết trong lúc chở chúng bằng xe tải.

Nhân viên cứu hộ nỗ lực cứu những con chó bị sốc nhiệt sau khi bị chở trong xe tải đóng kín ở Philippines   /// Chụp màn hình RT
Nhân viên cứu hộ nỗ lực cứu những con chó bị sốc nhiệt sau khi bị chở trong xe tải đóng kín ở Philippines
Chụp màn hình RT

Theo Đài RT, người chủ nói trên đưa khoảng 40 con chó bị nhốt trong chuồng nhỏ trên một chiếc tải đóng kín để chở chúng tới một chương trình biểu diễn ở thành phố Marikina, không xa thủ đô Manila vào ngày 2.12.

Tuy nhiên, khi xe đến nơi thì những con chó đã bất tỉnh. Nhóm cứu hộ tập tức cứu chữa, nhưng chỉ có 10 con may mắn sống sót và 30 con không qua khỏi. Chúng chết vì bị sốc nhiệt và ngạt thở. Sau đó, nhiều người đã chia sẻ đoạn phim và một số hình ảnh về những con chó nói trên lên Facebook với hy vọng sẽ không xảy ra vụ việc tương tự.

Đến ngày 12.12, thượng nghị sĩ Philippines Francis Pangilinan cho hay người chủ, bị cho là đang bỏ trốn, đã vi phạm Đạo luật bảo vệ động vật và nếu bị kết tội gây ra cái chết của 30 con chó, người này có thể đối mặt tổng cộng 90 năm tù giam và/hoặc bị phạt 7,5 triệu peso (3,38 tỉ đồng), theo RT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU