DC United trả lương cao nhất lịch sử bóng đá Mỹ cho Gareth Bale

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngôi sao kỳ cựu người Xứ Wales, Gareth Bale sắp hết hạn hợp đồng với Real Madrid vào cuối mùa này, hiện đang được CLB DC United ở giải MLS Mỹ đàm phán chiêu mộ với mức lương cao kỷ lục.

Theo đó, nhà báo Steven Goff của tờ The Washington Post tiết lộ, đại diện của Gareth Bale và CLB DC United đã đàm phán nhiều tháng qua, và hiện các bên đang thảo luận về các đề xuất cuối (chủ yếu mức lương) trước khi hoàn tất thương vụ.

DC United trả lương cao nhất lịch sử bóng đá Mỹ cho Gareth Bale - ảnh 1

Gareth Bale sẽ tiếp bước sang Mỹ thi đấu sau Wayne Rooney?

AFP

Cũng theo thông tin từ nhà báo Steven Goff, nếu Gareth Bale đồng ý đến Mỹ thi đấu cho DC United, ngôi sao 32 tuổi này sẽ nhận mức lương cao hơn so với tiền đạo Wayne Rooney từng đến đây thi đấu hồi năm 2018 (nhận hơn 2,7 triệu USD/năm).

Trước đây, với mức lương Rooney nhận đã cao kỷ lục trong lịch sử giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS (tổng cộng lên đến hơn 5,1 triệu USD/năm nếu thêm tiền bản quyền hình ảnh và thương mại khác).

Do đó, với đề nghị hiện nay DC United đang đề xuất cho Gareth Bale là cao hơn Rooney, cùng với các giá trị hình ảnh khác và thương mại, chắc chắn ngôi sao Xứ Wales nếu đồng ý đến Mỹ thi đấu sẽ có mức thu nhập rất khủng, có thể cao nhất trong lịch sử bóng đá Mỹ.

Gần đây, có thông tin Gareth Bale có ý định giải nghệ sau khi hết hợp đồng với Real Madrid, và cùng tuyển Xứ Wales giành suất dự World Cup 2022 nếu vượt qua tuyển Scotland hoặc Ukraine vào ngày 5.6 tới đây. Tuy nhiên, với đề nghị từ DC United, có thể ngôi sao kỳ cựu này sẽ tiếp tục kéo dài sự nghiệp từ 2 đến 3 năm nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU