dạy trẻ

Dùng bạo lực để dạy con chưa bao giờ được khuyến khích ///  Ảnh: Shutterstock

Tại sao không nên đánh con?

0
Ông bà ta thường nói 'Thương cho roi cho vọt...', nhưng đánh đòn liệu có phải là phương pháp dạy con tối ưu?
Những điều cần biết khi dạy trẻ học song ngữ

Những điều cần biết khi dạy trẻ học song ngữ

9

Dạy ngoại ngữ cho trẻ ngay từ nhỏ có thể nhận được nhiều lợi ích. Khi lớn lên, bé có thể nói cùng lúc ngoại ngữ và tiếng mẹ đẻ. Quá trình này gặp không ít khó khăn, nhất là lúc các bé còn nhỏ.

5 điều cha mẹ nên làm để giáo dục con tốt

5 điều cha mẹ nên làm để giáo dục con tốt

0

Một số trẻ thường hay nhõng nhẽo, cư xử ương bướng. Đôi khi điều này là do ảnh hưởng từ việc nuôi dạy sai cách của cha mẹ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp cha mẹ giáo dục tốt con trẻ.

Ảnh: Shutterstock

Trẻ tăng động: Nhận biết và dạy dỗ sao cho hiệu quả?

15
Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một rối loạn được biết đến từ hơn 100 năm trước, được đặc trưng bởi sự kết hợp của một hành vi hoạt động quá mức, thiếu kiềm chế với giảm chú ý rõ rệt và thiếu kiên trì trong mọi công việc.
Trẻ thường không thể nào ngừng nói  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Học sinh nói chuyện nhiều là tốt?

6
Học sinh thích nói nhiều. Chúng có thể huyên thuyên cả ngày về vô số đề tài như bạn bè, cha mẹ, thầy cô, phim ảnh, mua sắm, âm nhạc...
Gợi ý cho con rằng thay vì mua một cái tivi mới thì để dành tiền cho một chuyến đi cùng gia đình sẽ thú vị hơn /// Ảnh: Shutterstock

Những nguyên tắc dạy trẻ tiêu tiền

1
Các bậc phụ huynh thường không cho trẻ tiêu tiền khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu phụ huynh biết định hướng, con trẻ sẽ biết cách dùng tiền đúng và sớm quen với việc tự quản lý tài chính, theo The Guardian.
Một em bé đang tập trung nghe bố đánh đàn - Ảnh: Shutterstock

Âm nhạc giúp trẻ học nói dễ dàng hơn

0
Khi bạn để trẻ sơ sinh nghe nhạc, trẻ sẽ tỏ thái độ phấn khích và bộ não của trẻ vận động để phản ứng với âm thanh bên ngoài. Theo nghiên cứu, trẻ tiếp xúc với âm nhạc từ sớm sẽ học nói dễ dàng hơn.
Các em nhỏ vẽ về đề tài người thân trong gia đình - Ảnh: Nguyễn Tú

Dạy trẻ học làm người

2
Một lớp học đặc biệt, nơi trẻ em rất thích thú bởi lúc nào cũng được chơi đùa, nhưng các cô giáo đã khéo léo lồng ghép vào trong đó những bài học làm người bổ ích.
Dù chọn cách nào thì phương pháp hiệu quả nhất để kỷ luật trẻ là yêu thương, nhẹ nhàng và hướng dẫn tích cực - Ảnh chụp màn hình Parentminds.com

5 quy tắc kỷ luật hiệu quả dành cho trẻ

0
Các bậc cha mẹ thường đau đầu tìm cách kỷ luật mỗi khi con phạm phải hành vi sai trái. Theo tổng hợp từ Parentminds, 5 quy tắc kỷ luật dưới đây có thể đem lại hiệu quả tích cực.