dạy thêm

Học sinh tại TP.HCM tham gia lớp học thêm ngoài giờ tại một trung tâm thuê cơ sở của các trường học /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Học thêm vì phụ huynh không tin học chính khóa

13
Tạm bỏ qua những trường hợp “GV cá biệt” ép học sinh (HS) đi học thêm, tôi nghĩ đa phần HS học thêm vì các em và phụ huynh thiếu niềm tin vào hiệu quả của việc học chính khóa ở trường.
 Austria phải thức khuya mỗi đêm để hoàn thành bài tập về nhà  /// Ảnh chụp video kênh KTRK

Học sinh Mỹ kiến nghị giảm bài tập về nhà

0
Một học sinh ở Mỹ thay vì chờ đợi người lớn quan tâm tới vấn đề quá tải bài tập về nhà thì đã tự viết bản kiến nghị yêu cầu chính quyền giảm bài tập về nhà và được hơn 8.300 học sinh ký tên ủng hộ.
Học sinh tại TP.HCM ra về sau buổi học thêm buổi tối ///  Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vẫn bối rối với quy định cấm dạy thêm

22
Lãnh đạo các trường, giáo viên, học sinh và cả phụ huynh tại TP.HCM đang rất bối rối vì đã gần đến thời hạn cuối cùng dừng hoạt động các trung tâm dạy thêm, học thêm trong nhà trường theo quy định.
Buổi họp cuối năm để hướng dẫn phụ huynh đăng ký cho con thi vào lớp 10 tại một trường ở TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Họp phụ huynh, không nói chuyện thu chi

5
Đã bắt đầu có những cuộc họp phụ huynh mà giáo viên không chỉ thông báo, phụ huynh không phải đến chỉ để đóng tiền hay nghe phàn nàn, mà trở thành buổi đối thoại, chia sẻ, lắng nghe.
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đề nghị được kéo dài các lớp dạy thêm cho học sinh ngoài nhà trường
 /// Ảnh: Khả Hòa

Xin gia hạn chấm dứt dạy thêm, học thêm

33
Lãnh đạo các trường học tại TP.HCM ráo riết thực hiện lộ trình chấm dứt dạy thêm, học thêm. Có trường dễ dàng thực hiện, trường đề nghị kéo dài vì khóa học đang diễn ra giữa chừng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần hỏi thăm học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội)
 /// Ảnh: Lê Quân

Giữ vững chữ 'đạo'

0
Sáng 5.9, lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 diễn ra đồng loạt trên toàn quốc. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự và chung vui với học sinh, giáo viên cả nước.
Học sinh vui tươi bước vào năm học mới 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Một khai giảng nhiều ấn tượng sâu đậm

1
Vẫn có sự trang nghiêm của phần lễ với các nghi thức trang trọng nhưng ngày khai giảng năm nay ở hầu hết các trường đều ngắn gọn, không nặng nề mà lại có nhiều hoạt động gây ấn tượng cho HS.