Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 8.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế - xã hội và dự án trọng điểm sân bay Long Thành.

Phối cảnh dự án sân bay Long Thành /// Ảnh: ACV
Phối cảnh dự án sân bay Long Thành
Ảnh: ACV

Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết trong quý 1/2020, sản xuất công nghiệp tăng khoảng 11% so với cùng kỳ, nhưng mức tăng này có được là nhờ đà tăng từ cuối năm 2019, do các doanh nghiệp còn nguyên liệu sản xuất và đơn hàng xuất khẩu. Ngành chăn nuôi heo đang phục hồi, với tổng đàn hiện trên 2,1 triệu con. Thu ngân sách của tỉnh trong quý 1/2020 đạt khoảng 16.100 tỉ đồng, bằng 30% dự toán năm và tăng tới 35% so với cùng kỳ.

Đối với dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai hiện đã giải phóng mặt bằng 99% các khu tái định cư, đối với mặt bằng sân bay giai đoạn 1 (giải phóng 1.810 ha/5.000 ha) tỉnh đã hoàn thành công tác kiểm đếm, đang thuê đơn vị tư vấn để xác định giá đất rồi tiến hành áp giá bồi thường, dự kiến trong quý 2/2020 sẽ phê duyệt phương án bồi thường và chi trả cho các hộ dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng cho rằng công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành còn chậm, vì vậy đề nghị tỉnh tập trung làm nhanh, cố gắng giải ngân số vốn hơn 17.000 tỉ đồng trong năm nay để sớm có mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư xây dựng sân bay. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý là phải làm tốt khâu đền bù, xây dựng các khu tái định cư, hạ tầng xã hội. Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành phải hỗ trợ cho Đồng Nai trong việc đẩy nhanh tiến độ và các thủ tục pháp lý liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU