dạy nghề

Giáo dục nghề nghiệp hiện đang gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh, đào tạo  /// ẢNH: MỸ QUYÊN

Nhiều trường trung cấp… thoi thóp

0
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học vừa qua các trường trung cấp chuyên nghiệp tiếp tục sụt giảm số lượng học sinh, có tới 12 trường trên tổng số 48 trường không tuyển sinh được.
Học sinh nam hay nữ đều phải học thủ công, may vá	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Muốn học nghề này, bắt chọn nghề khác

2
Việc định hướng nghề nghiệp trong trường THCS, THPT chưa phát huy được hiệu quả do thiếu cơ sở vật chất, chương trình lỗi thời và trình độ giáo viên không đáp ứng những yêu cầu của học sinh.
Sắp xếp lại trường hoạt động không hiệu quả

Sắp xếp lại trường hoạt động không hiệu quả

0
Sau hơn 1 năm luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực thi hành, cuối cùng Chính phủ đã có nghị quyết thống nhất giao Bộ LĐ-TB-XH là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh thực trạng tuyển sinh, đào tạo CĐ và TC đang rất ngổn ngang.
Nhiều trường nghề tại VN đang giảng dạy các chương trình nhập khẩu từ Đức, Úc, Malaysia, Hàn Quốc... để nâng cao chất lượng  /// Ảnh: Mỹ Quyên

Giải pháp nào cho giáo dục nghề nghiệp?

4
Chỉ ra những yếu kém trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực từ đào tạo nghề, các chuyên gia đã có những phân tích, đánh giá đa chiều tại hội thảo 'Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM - thực trạng và giải pháp' sáng 9.9.
 /// Ảnh: Tuệ Phương

Bộ LĐ-TB-XH chính thức quản lý giáo dục nghề nghiệp

0
Thủ tướng Chính phủ đã ra Nghị quyết về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8.2016. Trong đó, Thủ tướng đã chính thức giao cho Bộ LĐ-TB-XH là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang khen thưởng nhân dân xã Đông Phú.  /// Ảnh: Quang Minh Nhật

Nông thôn mới ở Châu Thành

0
UBND tỉnh Hậu Giang vừa có quyết định công nhận xã Đông Phú (H.Châu Thành) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 và tiến hành trao bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân.
Tập trung giải quyết việc làm cho thanh niên

Tập trung giải quyết việc làm cho thanh niên

0
Chiều 23.8, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN Nguyễn Long Hải đã có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long về việc thực hiện pháp luật và công tác thanh niên.
Ảnh: NVCC

Học làm bánh mùa đoàn viên

0
Nếu lỡ mê bánh Trung thu mà lại còn muốn tự tay làm ra những chiếc bánh thì bạn có rất nhiều lựa chọn cho mùa đoàn viên ở Sài Gòn. 
Ảnh: NSX cung cấp

Bánh Trung thu gắn sao giá tiền triệu ở Sài Gòn

2
Đó là những chiếc bánh độc đáo về hương vị lẫn thiết kế hộp. Đặc biệt, nhiều đơn vị đã trình làng bánh thủ công tươi ngon với độ ngọt vừa phải, độ béo giảm mạnh, giúp giảm cảm giác ngán cho người thưởng thức.
Nghề thợ mỏ lương cao nhưng rất ít người đăng ký theo học	 /// Ảnh: T.Hằng

Người trẻ chê học nghề

1
Bất chấp việc hàng trăm ngàn cử nhân đang thất nghiệp, phần đông người trẻ vẫn đổ xô vào bậc đại học, trong khi nhiều nghề có lương tốt, cơ hội việc làm cao lại không có người học.
Cùng ngành điện tử, nhưng học sinh lại thích học ở trường CĐ hơn trường CĐ nghề - Ảnh: Mỹ Quyên

'Săn lùng' người học nghề

1
Mặc dù việc tuyển sinh nghề kéo dài từ đầu năm đến cuối năm, nhưng khoảng tháng 11 trở đi mới là thời điểm tuyển sinh chính của hệ đào tạo này. Nhưng giờ còn ai để tuyển?