dạy nghề

 /// Ảnh: Mỹ Quyên

Hơn 300 người thi lấy chứng chỉ nghề quốc gia

0
Sáng nay 27.7, tại Trường TC Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho nghề vận hành và sửa chữ thiết bị lạnh.
Các nước ASEAN bàn về giải pháp đào tạo nghề

Các nước ASEAN bàn về giải pháp đào tạo nghề

1
Ngày 15.6, Hội nghị khu vực về đào tạo nghề diễn ra tại Myanmar đã kết thúc sau 3 ngày làm việc. Đây là hội nghị khu vực ASEAN về đào tạo nghề lần thứ 4 được tổ chức trong vòng 5 năm trở lại đây.
TP.HCM đề xuất cơ chế tự chủ trên nhiều lĩnh vực

TP.HCM đề xuất cơ chế tự chủ trên nhiều lĩnh vực

2
UBND TP kiến nghị Chính phủ sớm ban hành các nghị định quy định cơ chế tự chủ trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao và du lịch, thông tin truyền thông và báo chí. 
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kỹ về tăng tuổi nghỉ hưu

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kỹ về tăng tuổi nghỉ hưu

3
Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt trong buổi tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng giao tại Bộ LĐ-TB-XH ngày 19.5.
Ông Ninh (phải) luôn kèm cặp, bảo ban những đứa trẻ chưa ngoan /// Ảnh: An Dy

Người với người sống để tin nhau

1
Chính niềm tin đã tạo động lực để ông Trần Nhật Ninh cảm hóa, dạy nghề và tạo việc làm cho hàng trăm thanh niên chưa ngoan, sa ngã...
Xây dựng trung tâm nghề cá tại đảo Gò Găng

Xây dựng trung tâm nghề cá tại đảo Gò Găng

0
Trung tâm nghề cá được xây dựng trên diện tích 240 ha, đáp ứng cho tàu 2.000 CV cập cảng, sản lượng qua cảng 100.000 tấn/năm và vùng nước của cảng có khả năng neo đậu 1.000 tàu cá công suất 600 CV. 
Học viên Trường 2 trong một buổi thực hành sửa xe máy /// Ảnh: Thảo Thương

Ngôi nhà chung cho những người lầm lỗi

0
Thoạt nghe trường cai nghiện, có lẽ ai cũng hình dung cảnh người nghiện quằn quại, hò hét, kích động... Nhưng đặt chân đến mới thấy, nơi đây như một mái nhà chung, một ngôi trường cho những người một thời lầm lỗi...
Hạn chế thành lập các trường nghề công lập

Hạn chế thành lập các trường nghề công lập

0
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung vừa cho biết giáo dục nghề nghiệp tiến tới sẽ nâng dần tính tự chủ của các trường và giảm tối đa sự can thiệp của các bộ, ngành chủ quản, của UBND các tỉnh. 
Theo các chuyên gia, hầu hết sinh viên ra trường phải đào tạo lại để làm việc  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Đào tạo chưa gắn với nhu cầu xã hội

1
Doanh nghiệp cần nguồn lao động lớn nhưng không tìm được người phù hợp do không đáp ứng được nhu cầu, là câu chuyện không mới nhưng lại vô cùng nghiêm trọng trong giai đoạn hiện nay, khi mà sự cạnh tranh của lao động nước ngoài vào VN ngày càng khốc liệt, trong khi đó tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp ngày một tăng.
Quang cảnh hội thi /// ẢNH: T.C

Thầy cô tự chế tạo thiết bị giảng dạy có giá trị

0
Chiều nay 4.11, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V do Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức đã trao 30 giải nhất cho 30 thiết bị xuất sắc nhất sau 5 ngày triển lãm và chấm thi.