Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông

0 Thanh Niên Online

Những năm qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình đã có nhiều sáng kiến, nỗ lực trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông.

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông
Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông

Lực lượng CSGT tỉnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Thông qua các cơ quan thông tin đại chúng đã tuyên truyền các giải pháp đảm bảo TTATGT; triển khai các biện pháp xử lý mạnh của lực lượng CSGT đối với các hành vi vi phạm TTATGT; cảnh báo về TNGT; tuyên truyền gương người tốt việc tốt trên lĩnh vực đảm bảo TTATGT; tuyên truyền các quy định mới trong công tác đăng ký phương tiện và thông báo vi phạm về nơi cư trú hoặc nơi học tập, làm việc của người vi phạm...

Cụ thể, Phòng CSGT đã tham mưu cho Công an tỉnh nhiều công văn chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền và bảo đảm TTATGT cho thanh, thiếu niên, sinh viên, học sinh năm học 2013-2014 và trong dịp hè. Phối hợp với Tỉnh đoàn thành lập được 85 đội Thanh niên xung kích tham gia tuyên truyền, giữ gìn trật tự ATGT; tổ chức 135 buổi tuyên truyền về Luật giao thông, các diễn đàn, tọa đàm...thu hút trên 35.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Lực lượng CSGT phối hợp với chính quyền địa phương dọc tuyến đường sắt, các nhà ga nhắc nhở các hộ dân sống hai bên tuyến đường sắt không chăn, thả súc vật, không ném đất đá, chất bẩn lên tàu. Trong năm 2013, lực lượng CSGT toàn tỉnh tổ chức 143 hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật giao thông đường bộ tại các địa bàn cơ sở cụm dân cư, trường học, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể với 31.657 lượt người tham gia.

Công an các đơn vị, địa phương có nhiều mô hình hay như: Công an TP.Đồng Hới nâng cao chất lượng chuyên mục Góc nhìn giao thông trên sóng phát thanh, Công an Lệ Thủy phối hợp ngành giáo dục xây dựng mô hình Cổng trường an toàn, Công an huyện Tuyên Hóa với mô hình Hội cựu chiến binh với công tác bảo đảm bảo TTATGT, Điểm sáng chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư. Công an Bố Trạch tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình ATGT như xây dựng Thôn văn hóa giao thông; ngoài ra còn có các mô hình: ATGT đường thủy tại xã Quảng Trung, Em yêu đường sông quê em, Khúc sông an toàn...

Trao đổi với PV Thanh Niên, trung tá Bùi Quang Thanh-Trưởng phòng CSGT Quảng Bình cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT. Trong đó, lực lượng CSGT tập trung thực hiện tốt năm ATGT với chủ đề Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và tăng cường kiểm soát tải trọng xe; phối hợp với các cơ quan truyền thông tiếp tục tuyên truyền về các mô hình ATGT; thông báo vi phạm đến nơi ở, nơi làm việc, học tập của người vi phạm Luật giao thông.

Trương Quang Nam

>> Thi tìm hiểu về an toàn giao thông
>> An toàn giao thông qua góc nhìn sinh viên
>> Tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông
>> Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU