Đây là lý do đàn ông không nên mê đồ ngọt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thật ra có lý do chính đáng về sức khỏe để cánh mày râu nhường đồ ngọt cho chị em phụ nữ.

Đồ ngọt không dành cho đàn ông /// Ảnh minh họa: Shutter Stock
Đồ ngọt không dành cho đàn ông
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể khiến đàn ông cảm thấy lo âu và trầm cảm, Telegraph dẫn một nghiên cứu mới đây cho biết.  


Theo đó, các nhà khoa học chứng minh rằng đàn ông tiêu thụ hơn 67g đường mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tâm trạng hơn 1/5 so với những người tiêu thụ ít hơn 39,5g đường.

Nghiên cứu này loại trừ khả năng những người nói trên đã lo âu và trầm cảm sẵn và họ tìm vui bằng cách tìm đến đồ ngọt, và điều đó có thể làm sai lệch kết quả nghiên cứu.
Đây là lý do đàn ông không nên mê đồ ngọt  - ảnh 2
Ăn nhiều đồ ngọt được cho tăng nguy cơ âu lo và trầm cảm ở đàn ông
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Tiến sĩ Anika Knuppel, Trưởng nhóm nghiên cứu của Viện dịch tễ học và y tế thuộc Đại học London (Anh), cho biết: "Chế độ ăn nhiều đường có thể ảnh hưởng nhiều thứ đến sức khỏe, riêng nghiên cứu của chúng tôi phát hiện mối liên hệ giữa đường và rối loạn tâm trạng, đặc biệt là ở nam giới". Theo tiến sĩ Anika, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ rối loạn tâm trạng, và chế độ ăn uống nhiều đường có thể là nguyên nhân góp thêm vào như "giọt nước tràn ly". 

Nghiên cứu này dựa trên khảo sát hàng ngàn người (cả nam lẫn nữ), nhưng không hiểu vì lý do gì lại không tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ đường và rối loạn tâm trạng ở nữ giới. 

Tiến sĩ Anika nói thêm: Đồ ngọt được cho có thể đem lại cảm giác tích cực trong ngắn hạn. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc tiêu thụ đường ở mức độ cao có thể tạo ra những tác động ngược lại đối với sức khỏe tâm thần trong lâu dài".

Mới đây, một nghiên cứu cho thấy khi căng thẳng, mọi người thường sẽ có xu hướng thèm đồ ăn vặt có vị mặn. Thực tế là có đến 61% đàn ông thừa nhận họ thèm ăn thứ gì đó mằn mặn khi áp lực tăng cao. Các nhà khoa học phát hiện rằng mức oxytocin - loại hormone đem lại cảm giác thoải mái và vui vẻ - sẽ tăng lên khi hàm lượng muối hấp thu vào cơ thể tăng. 
Đây là lý do đàn ông không nên mê đồ ngọt  - ảnh 4

tin liên quan

Vì sao bạn nên ăn dứa thường xuyên?

Dứa ít được nhắc đến trong chế độ ăn thực dưỡng, song bài viết này sẽ khiến bạn thường xuyên đưa dứa vào bữa ăn hằng ngày của mình.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU