dạy học

Học sinh mong ước

Học sinh mong ước

3
Cứ mỗi đầu năm học là chúng tôi lại thực hiện khảo sát học sinh ở một số trường và lớp mình chủ nhiệm để nắm bắt những mong mỏi của các em.
Xót xa cảnh học sinh băng suối 'dữ' đến trường mùa mưa

Xót xa cảnh học sinh băng suối 'dữ' đến trường mùa mưa

3
Chỉ mới trưa, bãi tràn là lối đi duy nhất nối con đường từ trung tâm xã đến thôn Hà Dài còn là đoạn bê tông khô ráo. Người đi có thể thấy con suối hiền lành trong vắt, đẹp như tranh vẽ. Vậy mà chiều đến, chỉ sau một cơn mưa, lối đi ấy biến thành con suối 'dữ tợn'. 
Siêu sao nhạc pop Lady Gaga đi... dạy học

Siêu sao nhạc pop Lady Gaga đi... dạy học

0

Ngôi sao nhạc pop Lady Gaga đã khiến các học sinh tại Trường trung học Walter Reed (Mỹ) hết sức bất ngờ khi bước vào lớp. Trong buổi học hôm đó, cô đảm nhận vị trí giáo viên dạy thế. 

Một nhóm giáo viên đang tập sử dụng súng trong một khóa huấn luyện tại Florida. Ảnh tư liệu. /// Reuters

Giáo viên mang súng khi đi dạy

0
Để đối phó với nạn xả súng tại các trường học, giáo viên tại nhiều bang của Mỹ như Colorado, Texas, Ohio… đã tham gia các khóa huấn luyện và mang theo súng khi đi dạy, theo AFP.
Người dẫn dắt những tâm hồn trẻ thơ

Người dẫn dắt những tâm hồn trẻ thơ

0
10 năm theo đuổi nghiệp dạy học ở lứa tuổi mầm non, xây dựng phương pháp học riêng cho học sinh người Việt, chị Mai Nhung luôn mong muốn trở thành người dẫn dắt, giúp các em định hình về tính cách, phát triển khả năng tiềm ẩn, học đi đôi với hành một cách thực sự.
Bà Bích Vân tại lớp học miễn phí  /// Ảnh: Lê Thanh

21 năm dạy học không lương!

2
Có một lớp học rất đặc biệt ở Trung tâm học tập cộng đồng, 872 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM, với người đứng lớp là hai vợ chồng ngoài 50 tuổi, đã tình nguyện dạy cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn mà không nhận bất cứ đồng lương nào.