dạy học

 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Thầy phải là người giỏi

3
Tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm (ĐHSP) Sài Gòn trước năm 1975, tôi được bổ nhiệm đi dạy ở Cần Thơ. Sau năm 1975 tôi được chuyển về TP.HCM giảng dạy cho đến khi nghỉ hưu.
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM học môn ngữ văn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mấy băn khoăn về chương trình ngữ văn mới

2
Việc đưa các tác phẩm hiện hành ở những lớp cao xuống các lớp dưới (như Tuyên ngôn độc lập - Hồ Chí Minh, Hồn Trương Ba, da hàng thịt - Lưu Quang Vũ...) liệu có quá sức cho học sinh THCS, nếu không muốn làm mất đi giá trị nội dung và nghệ thuật đặc sắc của nó?
Thầy giáo Phạm Thư Tùng (cầm bảng) cùng các học sinh của Trường THPT Ernst Thalmann /// Ảnh: Đăng Nguyên

Sáng tạo trong dạy học

0
Học sinh ngày càng tiếp cận được với nhiều tri thức của thế giới hơn nên cách truyền đạt của thầy cô cũng phải ngày càng sáng tạo.
Thầy Khoa (thắt cà vạt) cùng các em học sinh trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11  /// Ảnh: Bắc Bình

Thầy giáo trẻ hết lòng vì học sinh nghèo

0
Hơn 8 năm giảng dạy tại Trường THPT Lê Hoài Đôn (xã Bình Thạnh, H.Thạnh Phú, Bến Tre), thầy Trương Đăng Khoa luôn đồng hành với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Dạy học là để yêu thương

Dạy học là để yêu thương

2
Có người cho rằng làm nhà giáo bây giờ rủi ro hơn cả tham gia giao thông. Ngay thời điểm này, giáo viên ở nước ta lên đến cả triệu người.
 Anh tài xế 7 năm dạy học cho trẻ em nghèo

Anh tài xế 7 năm dạy học cho trẻ em nghèo

0
Nhận thấy những đứa trẻ xung quanh phải mưu sinh từ nhỏ, không có điều kiện đến trường, anh Trần Lâm Thắng quyết định mở lớp học tình thương dạy chữ cho con em lao động nghèo.
Ông Trịnh Văn Hào (thứ 3 từ phải sang) trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ được chọn tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  /// Ảnh: Phan Hậu

Gieo chữ ở biên cương

1
Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, nhiều người lính biên phòng còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương.