david cameron

Hết làm thủ tướng, nay ông Cameron tập trung cho sự nghiệp phục vụ tuổi thiếu niên /// Reuters

Cựu thủ tướng Anh hết thất nghiệp

0
Sau khi phải từ chức thủ tướng Anh, ông David Cameron đã tìm được việc mới, lần này là công việc phục vụ cho các công dân Anh ở độ tuổi “dở dở ương ương”: tuổi thiếu niên.
 /// Reuters

Nỗi lo Brexit đẩy bảng Anh xuống mức đáy 31 năm

0
Bảng Anh (GBP) vừa giảm xuống mức thấp nhất trong 31 năm trong hôm nay 4.10 do lo ngại cuộc “ly hôn” giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể có hại cho nền kinh tế đất nước.
Cựu thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố giã từ sự nghiệp chính trị /// Reuters

Cựu thủ tướng Anh Cameron từ bỏ chính trường

2
Cựu thủ tướng Anh David Cameron từ bỏ ghế nghị sĩ ở Hạ viện Anh vào ngày 12.9, trong vòng chưa đầy ba tháng sau thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (hay Brexit).
Bản tin Tin nhanh Quốc tế số ngày 13.9

Bản tin Tin nhanh Quốc tế số ngày 13.9

0
Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Tin Nhanh Quốc Tế số ngày 13.9, cập nhật những tin tức nóng trên thế giới. Chương trình được phát sóng hằng ngày vào lúc 9 giờ 30 phút sáng trên báo Thanh Niên ở địa chỉ thanhnien.vn.
Bà Hà Tinh giản dị cùng chiếc bóp trị giá 11 USD trong chuyến thăm chính thức của chồng bà, thủ tướng Lý Hiển Long, đến Mỹ - Ảnh: Reuters

Chữ liêm của người lãnh đạo

9
Xưa, người phụ nữ thường được mặc định “đạo tòng phu lấy chữ trinh làm đầu”. Nay, nhân dân mong rằng đội ngũ quan chức, lãnh đạo, dù lớn hay nhỏ, cao hay thấp nên chăng “đạo làm quan lấy chữ liêm làm đầu”.
Ông Boris Johnson là một nhân vật gây tranh cãi, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại giao mà ông sắp đảm nhiệm /// Reuters

Tân Ngoại trưởng Anh: Cơn ác mộng trên bàn ngoại giao?

2

Tân Ngoại trưởng Anh Boris Johnson chính là thủ lĩnh phong trào Brexit, từng gọi người nước ngoài là “con nít”, “bọn ăn thịt người”, và từng ví bà Clinton là “mụ y tá tàn bạo trong bệnh viện tâm thần”...

Thủ tướng David Cameron đã tuyên bố từ chức sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi EU /// Reuters

Nóng bỏng cuộc đua vào chức thủ tướng Anh

0
Bộ trưởng Tư pháp Anh Michael Gove ngày 30.6 bất ngờ tuyên bố sẽ tham gia cuộc chạy đua vào chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và thủ tướng, mở rộng danh sách những ứng viên có thể thay thế vị trí của ông David Cameron. 
Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne /// Reuters

Anh sẽ phải 'thắt lưng buộc bụng' vì rời EU

0
Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne khẳng định nước ông sẽ “hoàn toàn” phải cắt giảm chi tiêu và tăng thuế sau lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), hay Brexit.
 /// Shutterstock

Ba câu hỏi đau đầu dành cho nước Anh hậu Brexit

0
Lựa chọn Brexit, hay rời Liên minh châu Âu (EU) của Anh, để lại cho nước này dư vị khó chịu về mặt tài chính. Dưới đây là ba câu hỏi mà nước Anh phải đối mặt trong thời gian tới.

Tin đọc nhiều