Đầu xuân, bạn trẻ rủ nhau đi hiến máu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện 'Chủ nhật đỏ' đợt 1 (năm 2022), Ban tổ chức đã tiếp nhận được 200 đơn vị máu từ các bạn trẻ và bà con nhân dân ở Quảng Trị.

Ngày 13.2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ 14 năm 2022 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

 Đầu xuân, bạn trẻ rủ nhau đi hiến máu - ảnh 1

Bạn trẻ hiến máu đầu năm mới

Thanh Lộc

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội Chủ nhật đỏ đợt 1 đã thu hút 300 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tham gia, tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về hành động hiến máu cứu người trong cộng đồng, xã hội.

 Đầu xuân, bạn trẻ rủ nhau đi hiến máu - ảnh 2

Hơn 200 đơn vị máu đã được hiến tặng

thanh Lộc

Anh Mai Văn Nam, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Quảng Trị, chia sẻ: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện triết lý sống đẹp của người Việt Nam. Chương trình 'Chủ nhật đỏ' đã trở thành sự kiện mang tính nhân văn, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia”.

Anh Nam cũng mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, luôn là lực lượng chủ lực, đi đầu trong thực hiện phong trào; thành lập và nhân rộng các ngân hàng máu sống sẵn sàng cứu giúp người bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU