‘Đấu trí’ tập 43: Giám đốc Sở Y tế bị điều tra, chủ tịch tỉnh giải trình?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đấu trí tập 43: Chủ tịch tỉnh Đông Bình giải trình với bí thư tỉnh; Phòng cảnh sát kinh tế Đông Bình đang tìm bằng chứng ông Kiên nhận tiền; Em gái vụ trưởng Bằng có liên đới.

‘Đấu trí’ tập 43: Giám đốc Sở Y tế bị điều tra, chủ tịch tỉnh giải trình? - ảnh 1

Chủ tịch tỉnh Đông Bình giải trình vụ giám đốc Sở Y tế bị điều tra

chụp màn hình

Đấu trí tập 42 tối qua có những tình tiết cho thấy các lãnh đạo tỉnh Đông Bình có nhiều người đang liên quan đến nhóm lợi ích. Không chỉ là liên quan đến Khải Tuấn mà còn là việc buôn lậu. Giám đốc công an tỉnh là ông Hải đã yêu cầu cấp dưới mau chóng điều tra vụ việc liên quan đến giám đốc Sở Y tế là ông Kiên sau khi biết vụ việc của công ty Khải Tuấn đang được Cục Cảnh sát kinh tế mở rộng điều tra. Ông Việt sau đó đã nổi giận đùng đùng với trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Đông Bình vì cho rằng phòng này đang “ôm sô” nhiều án điểm nhưng làm thì chẳng tới đâu từ vụ Khải Tuấn đến Thịnh gia và buôn lậu điện thoại liên quan TN Mobi.

‘Đấu trí’ tập 43: Giám đốc Sở Y tế bị điều tra, chủ tịch tỉnh giải trình? - ảnh 2

Phòng cảnh sát kinh tế Đông Bình đang ráo riết tìm chứng cứ ông Kiên nhận tiền từ giám đốc CDC

chụp màn hình

Ở một vài diễn biến khác, đại tá Trần Giang tiếp tục chất vấn giám đốc CDC Đông Bình là ông Túng. Ông Túng khai đã đem nhiều tiền đến đưa cho ông Kiên để chia chác tiền “lại quả” từ Khải Tuấn. Trong khi đó, Đinh Hoàng Đức nói với chủ tịch tỉnh Đông Bình rằng sẽ “làm sạch” nhiệm kỳ giúp ông Phát để chủ tịch tỉnh không rơi vào vòng lao lý giống như một số lãnh đạo ở huyện, tỉnh khác liên quan Khải Tuấn.

Đấu trí tập 42 còn có tình tiết là Lam sau khi phát hiện tiền bẩn của quỹ đầu tư Đông An đổ vào công ty dược Hùng Đơn đã thẳng thắn nói chuyện với dượng mình. Ông Hùng cũng thừa nhận do trước đó đầu tư thua lỗ nên đã “nhắm mắt” nhận tiền từ Đông An.

‘Đấu trí’ tập 43: Giám đốc Sở Y tế bị điều tra, chủ tịch tỉnh giải trình? - ảnh 3

Đại tá Trần Giang thẩm vấn em gái vụ trưởng Bằng về số tiền 500.000 USD

chụp màn hình

Đấu trí tập 43 tối nay 15.9 lúc 21 giờ trên VTV1 tiếp tục hé lộ những diễn biến hấp dẫn cho thấy sai phạm của giám đốc Sở Y tế Đông Bình rất có thể có sự “đỡ đầu” của chủ tịch tỉnh. Ông Phát đã phải giải trình về sai phạm của ông Kiên với bí thư tỉnh.

Ở một diễn biến khác, dù giám đốc CDC khai đã đưa tiền cho ông Kiên nhưng chưa có bằng chứng nên phòng Cảnh sát kinh tế Đông Bình đang ráo riết truy ra chứng cứ.

Đấu trí tập 43 còn có diễn biến đại tá Trần Giang thẩm vấn em gái vụ trưởng Bằng về số tiền 500.000 USD mà bà Bằng đã đưa em gái giữ. Theo đại tá Giang, em gái bà Bằng chính là người móc nối để Khải Tuấn bán sinh phẩm cho công ty chủ quản và số tiền lớn này là tiền “lại quả” mà em gái bà Bằng nhận được từ Khải Tuấn.

Đấu trí tập 43: Giám đốc Sở Y tế bị điều tra, chủ tịch tỉnh Đông Bình có liên đới?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU