đau thần kinh tọa

Hình ảnh X-quang tổn thương khung chậu của bệnh nhân bị viêm cột sống dính khớp  /// BV NHÂN DÂN 115 CUNG CẤP

Những cơn đau viêm cứng lưng có thể gây tàn phế

0
Cơn đau lưng của viêm cột sống dính khớp thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý đau lưng thông thường khác, khiến người bệnh để tiến triển nặng, gây gù vẹo, mất chức năng và tàn phế. Đặc biệt, nhiều bệnh nhân chỉ mới 20 - 30 tuổi.
Ngồi liên tục trên bàn làm việc quá lâu rất dễ dẫn đến đau vùng lưng dưới  /// Shutterstock

Ngồi nhiều gây hại cho sức khỏe nhiều hơn bạn tưởng

0
Không chỉ hút thuốc hay uống rượu mà ngồi nhiều cũng có thể đe dọa đến sức khỏe. Qua thời gian, thói quen ngồi liên tục trên bàn làm việc, ít vận động sẽ gây ra không ít vấn đề thể chất, ảnh hưởng lớn đến vận động.
 /// Shutterstock

8 cách giúp giảm đau thần kinh tọa

0
Thuật ngữ đau thần kinh tọa mô tả các triệu chứng đau chân như ngứa ran, tê hoặc yếu cơ bắt nguồn từ lưng dưới, đi qua mông và xuống dây thần kinh tọa ở phía sau chân.
Một số trường hợp bị đau lưng cần phải đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị hợp lý /// Shutterstock

Những cơn đau lưng nào bắt buộc phải đi khám bác sĩ?

0

Hầu hết mọi người đều từng bị đau lưng. Chúng ta thường không thực sự quan tâm đến nó và phần lớn sẽ tự hết sau ít ngày. Tuy nhiên, có những cơn đau lưng không được chủ quan mà nhất thiết phải đi khám bác sĩ.

Dây thần kinh bị chèn ép có thể làm gián đoán tín hiệu thần kinh /// Shutterstock

3 dấu hiệu cho thấy dây thần kinh của bạn đang bị chèn ép

0

Dây thần kinh bị chèn ép xảy ra khi một thứ gì đó gây áp lực lên dây thần kinh, chẳng hạn như xương, sụn, cơ hoặc gân. Tình trạng này làm gián đoạn hoạt động của dây thần kinh, gây đau kèm theo một số triệu chứng.

 /// Shutterstock

Chơi tennis sao cho hiệu quả

3
Mục đích của chơi tennis là để khỏe, nhưng tập luyện không đúng bài bản sẽ dễ dẫn đến chấn thương.
Ảnh: Shutterstock

Cải thiện chứng đau thần kinh tọa

0
Cơn đau buốt từ mông đến chân có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị đau thần kinh tọa, ảnh hưởng đến các dây thần kinh chạy từ khung xương chậu đến chân. Cách tự nhiên giúp giảm đau là nghỉ ngơi tốt.
Tránh chấn thương khi chơi tennis

Tránh chấn thương khi chơi tennis

0
Tennis đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống, thế nhưng chơi tennis như thế nào để khỏe và không “dính” chấn thương thì không phải ai cũng biết.
Bài tập giúp giảm đau thần kinh tọa

Bài tập giúp giảm đau thần kinh tọa

0

(TNTS) Đau dây thần kinh tọa gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tập thể dục đều đặn với những tư thế trong bài yoga dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa.

Chẩn đoán đau thần kinh tọa

Chẩn đoán đau thần kinh tọa

3
Tôi bị đau vùng mông lan xuống đùi và có cảm giác tê bì chân bên phải, đi khám bệnh thì BS nói bị đau thần kinh tọa. Vậy xin BS cho biết đau thần kinh tọa là gì? Biểu hiện ra sao? Xin cảm ơn BS. (trantuankh…@gmail.com)

Tin đọc nhiều