đầu ra

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại một trường ĐH ở TP.HCM. Nhiều thí sinh khi trúng tuyển chưa lường được những khó khăn khi học ĐH /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đại học vào dễ, khó ra!

4
Với quy chế tuyển sinh thoáng như hiện nay thì việc trúng tuyển đại học không quá khó. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây ngày càng có nhiều sinh viên ngay từ năm nhất bị buộc thôi học vì điểm kém.
Ảnh minh họa: T.N

Loay hoay với khung trình độ quốc gia

0
Ngày 11.12, Bộ GD-ĐT phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các sở GD-ĐT và trường ĐH, CĐ cho dự thảo khung trình độ quốc gia VN trước khi trình Chính phủ thông qua.
Khoảng 70% sinh viên rớt tiếng Anh đầu ra

Khoảng 70% sinh viên rớt tiếng Anh đầu ra

2
Theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 được triển khai từ năm học 2011 - 2012, chuẩn đầu ra tiếng Anh với sinh viên (SV) ĐH không chuyên ngữ tối thiểu B1 khung tham chiếu châu Âu. Tuy nhiên, hàng loạt SV đã không thể vượt qua chuẩn này.
Giúp nông dân cũng không thể ăn dưa mãi được

Giúp nông dân cũng không thể ăn dưa mãi được

2

 (TNO) Thảo luận tình hình kinh tế - xã hội tại phiên họp Thường vụ Quốc hội thứ 38 sáng nay 11.5, các ý kiến trong Ủy ban đề nghị phải có giải pháp căn cơ giúp người nông dân, không thể vận động mua dưa mãi theo phòng trào “một quả dưa, một tấm lòng” như thời gian qua.

Tìm đầu ra cho vải thiều

Tìm đầu ra cho vải thiều

0
Chiều 16.6, tại TP.HCM diễn ra Hội nghị về tiêu thụ vải thiều, do Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT, UBND các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương phối hợp UBND TP.HCM tổ chức.
Bao vây đầu ra

Bao vây đầu ra

0
Theo một dự báo mới đây của tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), trong năm nay, Trung Quốc (TQ) có thể nhập tới 2 triệu tấn gạo của Việt Nam - con số cao nhất từ trước tới giờ.