dau phong rang

Tạo nên nét đặc biệt cho bánh dây Bồng Sơn chính là sự khéo léo trong quá trình nêm nếm gia vị /// THANH LY

Phải lòng bánh dây thì về Bồng Sơn

0
Sau bao lần nhấp nha trong ước muốn, tôi đã đặt chân đến được Bồng Sơn (H.Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để rồi "phải lòng" món đặc sản Bình Định có tên bánh dây.
Hấp dẫn đĩa mít hông thơm lừng /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Lạ miệng với mít hông Tam Kỳ

0
Tam Kỳ một chiều đầu thu, đã nghe từng cơn gió chuyển mùa se se lạnh. Thành phố bé nhỏ vốn không ồn ào, gấp gáp càng làm cho lòng lữ khách thêm bâng khuâng. Làm sao bỏ ngoài tai lời rủ rê: “Mít hông nhé!”.
Hàu nướng mỡ hành /// ẢNH: TRANG THY

Ngọt mềm hàu Sa Huỳnh

0
Sa Huỳnh, vùng đất phía nam tỉnh Quảng Ngãi, nằm giữa núi đồi và đại dương bao la. Nhiều du khách “vấn vương” với những món ăn được chế biến từ hàu khi đến vùng biển Sa Huỳnh hoang sơ và thơ mộng.
Trong những con hẻm nhỏ là nhiều quán ăn, cà phê xinh xắn với không gian xanh mướt /// Thúy Hằng

Em ơi Sài Gòn hẻm

0
Nếu như Hà Nội có những con ngõ ngoằn ngoèo, cổ kính thì Sài Gòn lại không thiếu những con hẻm nhỏ dễ thương vô cùng.
Hấp dẫn tô bún ốc bươu /// ẢNH: THANH LY

Bún ốc bươu đậm đà hồn quê

0
Ngày nhỏ, chị em tôi vào mùa nước cạn thường ra sông bắt ốc hút, ốc đá, vọp vọp và cả ốc bươu. Hôm nào bắt được giỏ đầy ốc bươu thì y như hôm sau chái bếp của má rộn ràng hẳn lên.
Hấp dẫn đĩa nộm sứa	 /// Văn Hoàng

Lai rai nộm sứa xứ biển

0
Theo các ngư dân, việc đánh bắt sứa biển trở thành thông lệ như chuyện đánh bắt cá, tôm nhưng con sứa xứ biển Quảng Nam, Đà Nẵng chỉ xuất hiện nhiều vào tháng 4, tháng 5 âm lịch hằng năm. 
 /// Trần Cao Duyên

Vấn vương lòng cá ngừ đại dương

0
Chiều nay, mấy đứa em đưa ra nhiều lựa chọn nhưng ông anh cả từ Sài Gòn về cứ nhất định 'lòng cá ngừ đại dương', món anh từng ăn cách đây hơn 5 năm trong một lần về thăm quê.
“Cơm mẹ nấu” theo chân các bạn trẻ vào văn phòng /// Ngô Thành

Ở văn phòng ăn cơm mẹ nấu

0
Liên kết với các bà nội trợ để họ có thể vừa nấu bữa cơm gia đình, vừa nấu thêm các suất ăn, sau đó nhân viên sẽ tới nhận cơm và giao cho khách, đó là cách khởi nghiệp độc đáo của nhóm các bạn 9X tại Hà Nội.
Mì Quảng ếch - Bếp Trang, thử một lần là nhớ

Mì Quảng ếch - Bếp Trang, thử một lần là nhớ

0
Đà Nẵng - thành phố lưng chừng giữa núi non sừng sững, giữa biển trời bao la, nơi có “huyền thoại” của những cây cầu, nơi được mệnh danh là “thành phố đáng sống” và ẩm thực thì vô cùng phong phú.