dau phong rang

Chủ quán kem người Đức sáng tạo ra món kem nước mắm vô cùng độc đáo /// Ảnh: Tuấn Anh

Người Sài Gòn 'sốc' khi ăn kem nước mắm của ông Tây

4
Nhiều người sành ăn ở Sài Gòn khi nghe đến kem nước nắm, kem phở bò đã "choáng váng" bởi họ không hiểu làm thế nào mà người đàn ông Đức ấy lại có thể tạo nên những "bộ đôi" ẩm thực Á - Âu không tưởng như thế.
 /// Ngô Mã Thiên

Bánh chuối - ăn hoài rồi trừ cơm bữa

1
Chuối là loại trái cây có quanh năm, được chế biến thành nhiều món ngon như chuối ép, chuối chiên, chuối hầm… Trong đó phải kể đến món bánh chuối hấp với nước cốt dừa, một món ăn vặt, tráng miệng rất được ưa thích.
Cá chuồn nướng	 /// Trần Cao Duyên

Những 'phiên khúc' cá chuồn

2
Ở những làng ven biển tỉnh Quảng Ngãi, mùa cá chuồn nào cũng mang lại ấm no cho ngư dân bởi loài cá này “đông như kiến”, không khó đánh bắt, tiêu thụ nhanh, dễ kho nấu, lại “biến tấu” được nhiều món ngon. 
Gỏi tỏi Lý Sơn ăn kèm bánh tráng /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Nồng nàn gỏi tỏi Lý Sơn

2
Gỏi tỏi Lý Sơn nồng nàn, vị ngọt quyện với hương thơm của rau và gia vị lưu mãi nơi đầu lưỡi. Lòng lâng lâng vui sướng khi thưởng thức gỏi tỏi trên bãi biển lộng gió, ngắm ráng chiều hư ảo phía trời xa.
Gỏi cá tè be	 /// Ảnh: Ngô Mã Thiên

Ngon như gỏi cá tè be

0
Cá tè be (cá trích), ở biển, thường đi theo đàn, vì thế những hôm ngư dân trúng luồng cá là bắt được rất nhiều. Những ngày chớm hè, trúng đậm cá, trên bến dưới thuyền dân làng chài í ới gọi nhau đón lộc trời cho.
Niềm vui trong mùa cào ốc	 /// Ảnh: Thanh Ly

Hối hả mùa ốc gạo

0
Mùa ốc gạo đến và đi nhanh, tầm từ tháng 1 đến tháng 4. Thế nên, dù khó nhọc bao nhiêu, ngư dân vùng biển bãi ngang tỉnh Quảng Nam cũng hối hả, tranh thủ từng ngày.
Nếu hiểu được đặc tính của từng món ăn thì bạn có thể tái sử dụng chúng thành nguyên liệu tạo nên món ăn mới /// NVCC

Hướng dẫn tận dụng thực phẩm thừa sau tết

1
Ngoài hướng dẫn làm các món ăn truyền thống như thịt kho, canh khổ qua… mới đây 'quý ông đứng bếp' Chánh Trần hướng dẫn cách xử lý những thực phẩm thừa sau tết thành món ăn chống ngán sau tết.