dau phong rang

Gỏi cá cơm trổng miền Trung
 /// Ảnh: Mỹ Tuyết

Thơm nồng gỏi cá cơm miền Trung

0
Cuối mùa xuân, trời bắt đầu đổ gió nồm thì màu nước của biển miền Trung cũng bắt đầu “săn” lại, xanh ngăn ngắt.
Ốc vú nàng ///  Trần Cao Duyên

Hương vị quê hương: Ăn ốc vú nàng, xin chàng cứ... bốc

0
Dân vùng biển không ai ngạc nhiên khi nghe hai tiếng “vú nàng”, bởi họ quá rành loại ốc có cái tên độc đáo này. Nhưng với khách xa, đây là loại ốc... gây sốc vì đạt cả 3 tiêu chí: gợi hình, gợi tình và gợi cảm.
Cá trích tươi vừa đánh bắt được	đem làm gỏi rất ngon. /// Ảnh: Hoàng Văn

Hít hà, xuýt xoa gỏi cá trích

1
Đến độ đầu tháng hai, tháng ba âm lịch, cá trích thường mắc đầy lưới. Còn nhớ, có mẻ cá to là thế nào ngoại cũng để lại một ít làm gỏi.
Gỏi cá nhái	 /// Ảnh: Mỹ Tuyết

Gỏi cá nhái, món ăn độc đáo

0
Cá nhái, một loại cá có thân dài, da trơn màu nâu đen, ánh bạc, được đánh bắt bằng cách thả câu nên lúc nào cũng tươi, làm món gì cũng ngọt.
Diễu hành Tết Nguyên tiêu tại Q.5 /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Lạc trong miền nhớ

1
Nhắm mắt, rồi mở mắt trong những buổi chiều nhập nhoạng. Ai đó vỗ bồm bộp vào lưng, vò vò mái đầu, hỉ hả cười tẹt ga hỏi: 'Ăn gì cha nội?'.
Chả cuốn Phan Rang đậm vị miền Trung hút khách ở Sài Gòn

Chả cuốn Phan Rang đậm vị miền Trung hút khách ở Sài Gòn

0
Hương vị chả cá và chả cuốn ở quán Bảo Duy giữ nguyên hương vị Phan Rang chứ không lai tạp cách nêm nếm của Sài Gòn. Quán đông khách đến nỗi chủ quán làm không kịp bán. Mời các bạn thưởng thức chả cuốn Phan Rang.
Sò điệp ở vùng biển Quảng Nam /// Quang Viên

Ăn sò điệp 'áo 2 mảnh 2 màu'

0
Nghe bạn rủ ra bãi tắm ăn sò điệp “mặc áo hai mảnh, hai màu”, tôi nghĩ ông bạn cà khịa. Đầu óc “phàm tục” của tôi suy diễn chắc là hắn nói đến các nàng mặc áo tắm hai mảnh.
Khế chua và muối ớt - quà quê dân dã

Dân dã gỏi khế

0
Chua quyện với ngọt, béo hòa cùng mặn lẫn với hương thơm rau trái. Món gỏi khế dân dã quẩn quanh trong ký ức của bao người, gợi nhớ thời khốn khó xa xăm.