đậu nành

Đậu ngựa không nên dùng chung với thuốc huyết áp /// Ảnh: Shutterstock

Ăn quá nhiều đậu cũng không tốt

0
Đậu rất giàu protein, chất xơ, kẽm, kali, phốt pho, mangan, magiê, đồng và thậm chí sắt, trong khi ít cholesterol, natri và chất béo.
Tiết lộ 3 cách làm trắng da từ đậu nành

Tiết lộ 3 cách làm trắng da từ đậu nành

0
Thời gian gần đây, giới trẻ đang rộ lên trào lưu làm đẹp từ đậu nành. Với hàm lượng canxi, protein, vitamin A, E, isoflavone rất lớn, vì vậy đậu nành luôn nằm trong top đầu những nguyên liệu làm trắng da được nhiều người yêu thích.
Đẹp từ A – Z nhờ váng đậu nành, ai cũng muốn biết

Đẹp từ A – Z nhờ váng đậu nành, ai cũng muốn biết

0
Từ lâu, váng đậu nành đã được biết đến với rất nhiều công dụng đặc biệt. Không chỉ tốt cho sức khỏe, nó còn đóng vai trò như một loại thuốc thần dược, giúp kéo dài tuổi xuân cho chị em phụ nữ.
Các loại cá, trong đó có cá hồi, giúp giảm nguy cơ ung thư vú - Ảnh: ShutterStock

Các loại thực phẩm ngừa ung thu vú

0
Thói quen ăn uống hằng ngày có thể làm tăng hoặc hạn chế nguy cơ mắc ung thư. Tờ Daily Mail đã dẫn nghiên cứu về các loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Tác hại của tinh chất mầm đậu nành là không có thật

Tác hại của tinh chất mầm đậu nành là không có thật

0
Tinh chất mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe, làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến tuyến giáp, thúc đẩy tế bào ung thư, không giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh…
Ảnh: Shutterstock

Công dụng mới của đậu nành

0
Có chế độ ăn uống giàu các chế phẩm từ đậu nành có thể bảo vệ phụ nữ khỏi tác hại từ chất bisphenol A (BPA), qua đó tăng tỷ lệ đậu thai ở các chị em dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Nghệ rất tốt cho sức khỏe - Ảnh: K.Vy

4 siêu thực phẩm cho năm mới

1
Dưới đây là 4 loại siêu thực phẩm được các chuyên gia sức khỏe giới thiệu cho năm mới, theo the Daily meal.
Ăn các chế phẩm từ đậu nành giúp ngừa nhiều bệnh - Ảnh: Shutterstock

Ăn đậu nành, không sợ bệnh hành

0
(TNO) Các chế phẩm từ đậu nành rất giàu protein, khoáng chất và canxi và có thể dùng ăn thay thế thịt. Nhờ chứa nhiều dưỡng chất nên ăn đậu nành giúp đẩy lùi nhiều bệnh.
Ngừa loãng xương nhờ đậu nành

Ngừa loãng xương nhờ đậu nành

0
Chế độ ăn uống giàu protein từ đậu nành và cả isoflavone có thể bảo vệ phụ nữ mãn kinh khỏi mất chất xương, từ đó giảm thiểu nguy cơ loãng xương.
Các nhà khoa học tâm huyết phát triển vì chất lượng của hạt đậu nành
- Ảnh: C.L

Tạo bước đột phá cho đậu nành

0
Đầu tư công nghệ cao vào chọn tạo giống đậu nành được xem là khâu đột phá để gỡ thế bí của ngành này trong nhiều năm qua.
Đưa đậu nành Việt Nam tiệm cận với thế giới

Đưa đậu nành Việt Nam tiệm cận với thế giới

0
Ngày 6.11, tại H.Cư Jút (Đắk Nông) diễn ra hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Ứng dụng công nghệ cao và đồng bộ cho việc bảo toàn và phát triển đậu nành Tây nguyên”.
Đậu nành edamame có hàm lượng chất đạm cao - Ảnh: Shutterstock

Rau củ có thể thay thịt

0
(TNO) Nếu không thích ăn thịt, bạn có thể ăn những loại rau củ giàu chất đạm sau.

Tin đọc nhiều