Đầu năm, thầy cô vùng cao đến tận nhà học trò mừng tuổi... sách!

0 Thanh Niên Online

500 đầu sách đã được các thầy cô của một ngôi trường vùng cao Quảng Trị mang đến tận nhà 'lì xì' cho các em học sinh đang theo học ở đây trong ngày đầu năm...

Sách và khẩu trang là 2 món quà đầu năm mà các giáo viên vùng cao Hướng Phùng tặng học trò /// ẢNH: THANH LỘC
Sách và khẩu trang là 2 món quà đầu năm mà các giáo viên vùng cao Hướng Phùng tặng học trò
ẢNH: THANH LỘC

Ngày 16.2 (nhằm mồng 6 Tết Nguyên đán), ông Nguyễn Mai Trọng (Hiệu trưởng Trường tiểu học Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho hay trong các ngày mùng 4 đến mùng 5 Tết Tân Sửu, thầy cô giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã đến từng nhà để mừng tuổi cho các em học sinh đang theo học tại nhà trường. Theo ông Trọng, việc này, đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và Trường tiểu học Hướng Phùng nói riêng, thực sự có rất nhiều lợi ích như giáo dục cho các em về ý nghĩa của những lời chúc, nhất là dịp đầu năm; tạo sự gắn kết giữa giáo viên và phụ huynh; giáo viên và học sinh; đây cũng là việc nâng cao vai trò của cha mẹ trong việc học tập của con và để phụ huynh chủ động với việc nắm lịch con quay lại trường.

Đầu năm, thầy cô vùng cao đến tận nhà học trò mừng tuổi... sách! - ảnh 1

Giáo viên chủ nhiệm đi mừng tuổi sách cho học trò đầu năm

ẢNH: THANH LỘC

Với hơn 500 đầu sách đã được tặng sẽ mang lại nguồn cổ vũ tinh thần, động viên rất lớn với cả thầy và trò vì một năm mới bứt phá, đưa nhà trường tiến xa hơn trong sự nghiệp trồng người của mình. Nhiều học sinh chia sẻ “các em đều cảm nhận được sự gần gũi và tự nhắc nhau ý thức học tập tốt hơn để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo dành cho mình”.

Đứng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cũng trong dịp này, quý thầy cô đã mang tặng cho các em khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn để cùng chung tay ứng phó với dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU