Đầu năm 2020, Hội An khai trương điểm tham quan, trải nghiệm làng rau Trà Quế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND Thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết sẽ chính thức đưa vào khai thác điểm tham quan làng rau Trà Quế, với giá vé 35.000 đồng/người từ 1.1.2020.

Hội An bán vé tham quan làng rau Trà Quế từ 1.1.2020.
Hội An bán vé tham quan làng rau Trà Quế từ 1.1.2020.

Làng rau Trà Quế nằm cách phố cổ Hội An 2,5 km về phía Đông Bắc. Đây là làng nghề trồng rau truyền thống được hình thành cách đây hơn 400 năm với vị trí địa lý thuận lợi, được bao bọc bởi sông Đế Võng và đầm Trà Quế, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, cùng diễn trình lịch sử - văn hóa lâu đời, người dân thuần hậu, chất phác... sẽ là điểm tham quan, trải nghiệm tuyệt vời.

Với giá 35.000 đồng /vé, khách tham quan sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời về quy trình trồng rau lâu đời của người dân Trà Quế, tham quan các điểm di tích trong làng và thưởng thức ly nước hạt é dân dã giúp xua tan mệt mỏi. Chắc chắn đây là điểm tham quan trải nghiệm lý thú trong hành trình du lịch đến với thành phố Hội An hiền hòa, mến khách.

Theo các bô lão, danh xưng đầu tiên của làng là Nhự Quế, nghĩa là mùi thơm của rau như mùi hương cây quế. Đến đầu thế kỷ 18, có một vua triều Nguyễn du ngoạn trên sông Đế Võng, nghe tiếng đồn làng có nhiều loại rau lạ nên ghé vào thăm và thưởng thức các món ăn ở đây.

Đầu năm 2020, Hội An khai trương điểm tham quan, trải nghiệm làng rau Trà Quế - ảnh 1

Lễ hội truyền thống tổ chức vào mùa Xuân ở làng rau Trà Quế nhằm tôn vinh nghề nông

Ảnh: Hữu Trà

Đặc biệt, có một loai rau có vị cay giống quế và thơm như hoa trà nên vua bèn cải sửa danh xưng Nhự Quế thành Trà Quế. Danh xưng đó ra đời đã hơn 300 năm và lưu truyền đến tận hôm nay.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển du lịch của Hội An, danh tiếng làng rau Trà Quế đã được lan tỏa khắp nơi, các nông phẩm của làng có mặt từ mâm cơm của các gia đình, chợ quán cho đến các siêu thị, nhà hàng, khách sạn sang trọng trong và ngoài địa phương.

Nhiều công ty du lịch – lữ hành đã tổ chức các tour: Tham quan làng rau, cùng nông dân canh tác, trải nghiệm một ngày làm nông dân… thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Sau khoảng thời gian chuẩn bị, TP.Hội An chính thức đưa vào khai thác du lịch cộng đồng tại làng rau Trà Quế, dựa trên sự đồng thuận và hợp tác từ chính những người dân tại làng Trà Quế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU