Đau lòng clip cụ bà ngồi bất động cạnh đường ray bị tàu cán tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một cụ bà ngồi bất động cạnh đường ray bị tàu hỏa lao tới cán tử vong khiến nhiều người xem đau lòng. Được biết, cụ bà sống ở Thừa Thiên-Huế, không có nhà cửa...

Sau vụ tai nạn cụ bà bị tàu cán tử vong thương tâm, PV Thanh Niên đã tìm hiểu và được biết cụ tên là M.T.T., 74 tuổi. Cụ T. có hộ khẩu thường trú tại TT.Phú Lộc, H.Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) , nhưng đã bán nhà và rời quê lâu ngày.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip trích xuất từ camera đặt tại khu vực đường bộ giao nhau với đường sắt thuộc địa bàn xã Lộc Bổn (H.Phú Lộc) ghi lại cảnh một cụ bà ngồi bệt bất động một bên đường ray.

Lúc đó, đèn báo hiệu có tàu hỏa sắp tới nhưng cụ bà vẫn không có ý định rời đi. Chỉ ít giây sau, đoàn tàu chạy từ TP.HCM trên tuyến đường sắt Bắc - Nam lao tới tông trực diện, kéo cụ bà khuất khỏi màn hình của camera. Hậu quả, nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đau lòng clip cụ bà ngồi bất động cạnh đường ray bị tàu cán tử vong - ảnh 1

Hình ảnh chụp lại từ clip

Thông tin từ Công an H.Phú Lộc cho biết vụ tai nạn đường sắt xảy ra khoảng 3 giờ sáng 4.1 tại xã Lộc Bổn, nạn nhân được xác định là cụ bà M.T.T., có hộ khẩu thường trú tại TT.Phú Lộc, H.Phú Lộc.

Theo ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc, cụ bà T. có hộ khẩu tại TT.Phú Lộc nhưng đã bán nhà và không còn người thân nào ở địa phương.

“Trước đây bà T. ở địa phương, sau này bán nhà nên thường đến nhà của người thân, bạn bè tại các xã lân cận để ở nhờ. Lâu lâu mới trở về. Thời gian gần đây, người dân địa phương cho biết bà có nhiều biểu hiện tâm lý”, ông Nam nói.

Sau khi cụ bà bị tàu cán tử vong, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định. Đồng thời, liên hệ với người thân hiện đang ở TP.Đà Nẵng để bàn giao thi thể cho gia đình đưa về mai táng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU