Đâu là kế hoạch khôi phục doanh số iPhone của Tim Cook?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple sẽ tập trung vào những yếu tố họ có thể kiểm soát thay vì cố gắng thay đổi những thứ ngoài tầm như căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ trong ba tháng, Apple mất 452 tỉ USD vốn hóa khi cổ phiếu liên tiếp lao dốc /// Ảnh: AFP
Chỉ trong ba tháng, Apple mất 452 tỉ USD vốn hóa khi cổ phiếu liên tiếp lao dốc
Ảnh: AFP

Theo CNBC, CEO Tim Cook chia sẻ công ty sẽ không ngồi im tại chỗ chờ "phép màu" xảy ra mà sẽ dốc toàn lực để thay đổi những yếu tố trong tầm kiểm soát; và chia sẻ vài bước họ sẽ áp dụng để xoay chuyển tình hình ảm đạm.

Khuyến khích nâng cấp iPhone bằng gói thu cũ đổi mới với giá dễ chịu hơn

Apple đã áp dụng chương trình thu cũ đổi mới trong một thời gian, nhưng ông Cook cho biết họ sẽ tận dụng chương trình này để khuyến khích người dùng nâng cấp sản phẩm Apple thường xuyên hơn. Ông cũng nhấn mạnh lợi ích môi trường của chương trình vì sản phẩm cũ tái chế có thể giúp trung hòa lượng nguyên liệu sử dụng để tạo sản phẩm mới. CEO Apple nhận định họ vẫn chưa thật sự tập trung tiếp thị chương trình.

Apple đã bắt đầu đẩy mạnh hoạt động tiếp thị cho iPhone từ tháng 10 năm ngoái khi dự đoán khả năng suy giảm doanh số. Kể từ đó, họ đã tăng cường quảng cáo chương trình thu cũ đổi mới trên website chính, ví dụ như iPhone Xr sẽ giảm 300 USD khi bạn nâng cấp từ iPhone 7 Plus.

Dùng gói thanh toán để giảm giá sản phẩm từ 750 USD trở lên

CEO Cook hé lộ Apple đang nghiên cứu và đổi mới khả năng thanh toán thiết bị iPhone bằng trả góp hằng tháng. Tuy nhiên hình thức này vốn đã được nhiều nhà mạng tại Mỹ áp dụng nên vẫn chưa rõ Tim Cook sẽ làm gì cụ thể để mở rộng chương trình này.

Tập trung vào dịch vụ

Apple sẽ giữ chân khách hàng bằng quá trình nâng cấp lên iPhone mới. Người dùng rất lo lắng về việc chuyển dữ liệu khi mua điện thoại mới. Tim Cook nói nếu Apple hỗ trợ vấn đề đó tốt hơn ngay tại cửa hàng, khách hàng sẽ an tâm hơn khi nâng cấp điện thoại mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU