đau khớp

Đi xe máy đường dài dễ bị đau lưng, mỏi khớp /// Cao Khẩm

Đi xe máy đường dài và nguy cơ sức khỏe

4
Trong thời gian nghỉ lễ, nhiều người lựa chọn phương tiện cá nhân là xe máy để di chuyển đường dài. Mặc dù tiện lợi nhưng lái xe máy đường dài có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.
Khoa học chứng minh một thứ có nhiều trong bếp, trị đau khớp hay không thua gì thuốc /// SHUTTERSTOCK

Một thứ có nhiều trong bếp có thể trị đau khớp

1
Thoái hóa khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Nó thường xảy ra ở những người tuổi cao. Nhưng cũng có thể bắt đầu ở tuổi trung niên hoặc sớm hơn, đặc biệt nếu có chấn thương ở khớp.
Các môn thể thao có tác động thấp như đạp xe rất tốt cho sức khỏe khớp.  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Cách giữ cho khớp khỏe mạnh khi bạn có tuổi

0
Cơ thể con người có nhiều loại xương khác nhau, được kết nối với nhau tại các điểm nối gọi là khớp. Các khớp này hỗ trợ chuyển động và giúp duy trì sự ổn định của cơ thể. 
Ngồi xuống trong tư thế xoay đầu gối quá mức về lâu dài có thể gây tổn hại đến khớp và sụn đầu gối /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 thói quen làm tổn thương khớp bạn cần phải tránh

0
Những hoạt động hằng ngày như cách ngồi, đứng và ngủ có thể tác động xấu đến các khớp xương mà chúng ta không hay biết. Qua thời gian, các cử động lặp đi lặp lại sẽ làm tổn hại khớp.
Hình ảnh X-quang tổn thương khung chậu của bệnh nhân bị viêm cột sống dính khớp  /// BV NHÂN DÂN 115 CUNG CẤP

Những cơn đau viêm cứng lưng có thể gây tàn phế

0
Cơn đau lưng của viêm cột sống dính khớp thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý đau lưng thông thường khác, khiến người bệnh để tiến triển nặng, gây gù vẹo, mất chức năng và tàn phế. Đặc biệt, nhiều bệnh nhân chỉ mới 20 - 30 tuổi.