dầu khí

Thu hút hơn 326 tỉ USD vốn đầu tư FDI

Thu hút hơn 326 tỉ USD vốn đầu tư FDI

0
Chiều 25.6, Bộ KH-ĐT phối hợp với Bộ KH-CN tổ chức hội thảo chuyên đề về thu hút và chuyển giao công nghệ trong khu vực đầu tư nước ngoài (FDI).
Nhiệt điện Sông Hậu 1 của PVN đội vốn 10.457 tỉ đồng

Nhiệt điện Sông Hậu 1 của PVN đội vốn 10.457 tỉ đồng

2
Kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra nhiều bất cập trong việc quản lý dự án đầu tư xây dựng của Tập đoàn dầu khí VN (PVN) tại dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 (dự án Sông Hậu 1) H.Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.
Bị cáo Đinh La Thăng tại phiên sơ thẩm vào tháng 1.2018
 /// Ảnh: TTXVN

Hôm nay xét xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm

0
Theo dự kiến, hôm nay (7.5), TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của 15/22 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng” và “tham ô tài sản”, xảy ra tại Tập đoàn dầu khí VN (PVN) và Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí VN (PVC).
Hội nghị tổng kết công tác thăm dò dầu khí trên công trường thăm dò dầu khí tại ĐBSCL cuối năm 1978	 /// Tư liệu PVN

Gian nan những bước tìm dầu: 'Giang thuyền' ngang dọc

0
Những ngày cuối năm 1975, đầu 1976, những người dân sống bên các sông lớn của ĐBSCL và ven biển phía nam tròn mắt khi thấy những đoàn tàu giống “giang thuyền” của hải quân VNCH ngày xưa rồng rắn xuôi ngược nhưng chỉ để... khoan chọc. Hỏi ra mới biết đó là hoạt động khảo sát của các đoàn địa chất dầu khí khu vực miền Nam.
 /// Ảnh: Reuters

Khám phá công ty sinh lời nhiều nhất thế giới

0
Đây là nền tảng của kinh tế toàn cầu, sản xuất và bán 10 triệu thùng dầu mỗi ngày, song cũng là một trong những bí mật lớn nhất trong làng doanh nghiệp thế giới.
Ngoại trưởng Cayetano (trái) và người đồng cấp Vương Nghị tại Bắc Kinh ///  Reuters

Nguy cơ chia phần trên Biển Đông

9
Ý định cùng thăm dò, khai thác dầu khí trên Biển Đông với Trung Quốc có thể mang lại nhiều nguy cơ cho chính Philippines và cả khu vực.

Tin đọc nhiều