Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ dân: Quận ủy Q.8 yêu cầu báo cáo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 18.9, lãnh đạo Quận ủy Q.8 (TP.HCM) cho biết đơn vị đã yêu cầu UBND P.2 (Q.8), báo cáo những bất thường trong việc chi tiền hỗ trợ dân, liên quan bài viết mà Báo Thanh Niên đã phản ánh.
Người dân trên trên địa bàn P.2 (Q.8, TP.HCM) đến trụ sở UBND phường để khiếu nại về số tiền trợ cấp /// Thanh Niên
Người dân trên trên địa bàn P.2 (Q.8, TP.HCM) đến trụ sở UBND phường để khiếu nại về số tiền trợ cấp
Thanh Niên

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Quận ủy Q.8 cho biết qua thông tin bài viết “ Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân” đăng tải trên Báo Thanh Niên, Quận ủy Q.8 đã yêu cầu UBND P.2 báo cáo về sự việc.

“Tôi đã yêu cầu UBND P.2 viết báo cáo về sự việc mà Báo Thanh Niên đã phản ánh. Sau khi nhận được báo cáo, chúng tôi sẽ gửi cho Thành ủy, Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và Báo Thanh Niên”, lãnh đạo Quận ủy Q.8 thông tin.

Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ dân: Quận ủy Q.8 yêu cầu báo cáo - ảnh 1

Người dân đang đợi tới lượt được cán bộ UBND P.2 (Q.8), giải đáp các thắc mắc liên quan đến tiền hỗ trợ

Thanh Niên

Trong khi đó, liên quan bài viết “ Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân”, bạn đọc đã có cả ngàn lượt phản hồi, bình luận trên Thanh Niên Online và fanpage của Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Facebook.

Hầu hết, bạn đọc đề nghị danh sách nhận tiền trợ cấp phải được dán công khai ở trụ sở UBND cấp phường, hoặc tại trụ sở khu phố… để người dân có thể dễ dàng biết họ có tên trong danh sách nhận tiền hay không.

Bản tin Covid-19 ngày 18.9: Cả nước 9.373 ca nhiễm mới | Vắc xin của Cuba được phê duyệt khẩn cấp

Qua danh sách được dán công khai, người thuộc diện trợ cấp cũng có thể giám sát, kiểm tra về những bất thường (nếu có), trong việc chi tiền hỗ trợ dân của chính quyền cấp cơ sở. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn đọc kể về chính những khó khăn, vướng mắc của họ ngay tại địa phương đang sinh sống, liên quan đến các đợt hỗ trợ của chính quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU