Đấu giá các vật phẩm của phu nhân ông Trump không đạt kỳ vọng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ sưu tập với điểm nhấn là chiếc nón rộng vành màu trắng của bà Melania Trump chỉ thu về được 170.000 USD, thấp hơn so với mục tiêu 250.000 USD.

Đấu giá các vật phẩm của phu nhân ông Trump không đạt kỳ vọng - ảnh 1

Chiếc nón trắng là món đồ quen thuộc của bà Trump

Afp

Đài CNN ngày 27.1 đưa tin lô hàng gồm 3 vật phẩm bán đấu giá của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không thu về số tiền mong muốn là từ 250.000 USD trở lên.

Các vật phẩm trên gồm chiếc nón rộng vành màu trắng mà bà đội khi thăm chính thức Nhà Trắng, bức tranh màu nước vẽ bà đội chiếc nón trên và một mã tài sản kỹ thuật số (NFT).

Cuộc đấu giá kết thúc vào tối 26.1 và dường như chỉ có tổng cộng 5 lần ra giá cho các vật phẩm trên. Bà Trump muốn người mua phải trả bằng tiền kỹ thuật số Solana.

Tổng số tiền đấu giá được không đạt ngưỡng 250.000 USD như kỳ vọng, chủ yếu do đồng Solana giảm giá nhanh trong 2 tuần qua, với giá trị của nhiều loại tiền kỹ thuật số giảm đến 40%.

Các nguồn tin cho hay bộ sưu tập 3 vật phẩm trên được bán với giá 170.000 USD, do ít người quan tâm đến các món đồ của bà, mục tiêu cao và thị trường lao dốc. Người phát ngôn của bà Trump chưa đưa ra bình luận liên quan.

Có bằng chứng doanh nghiệp của cựu tổng thống Trump gian lận giá trị tài sản?

Giá thấp và chỉ có vài lần ra giá là điển hình của việc đấu giá bằng tiền kỹ thuật số, do tính chất khó lường dù thị trường này tỏ ra cực kỳ hấp dẫn. Bitcoin giảm hơn 20% trong đợt mất giá các loại tiền kỹ thuật số trong tháng này.

Tháng trước, bà Trump thông báo bán tác phẩm nghệ thuật mô tả đôi mắt của bà với giá 150 USD/bức. Trong đợt đấu giá mới nhất, trang web của bà cho biết số tiền thu được sẽ dùng vào mục đích từ thiện giúp trẻ em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU