đau đẻ

Tóc đen nhánh, đôi mắt ngơ ngác nhìn thế giới. Con gái tôi đã ra đời bình an... /// Ảnh: Trung Du

Tôi đi… đẻ: Vượt cạn

2
Khi nghĩ mình không thể tiếp tục vượt qua những cơn gò dồn dập kéo đến, tôi nghĩ cách cầu cứu thì nhận ra không có điện thoại hay một phương tiện nào để liên lạc...
Khi đi đẻ, tôi phải tự làm thủ tục, ký các loại giấy tờ trong đêm khiến tâm trạng rất căng thẳng  /// Ảnh: Trung Du

Tôi đi... đẻ: Trước giờ G

3
Đã quá 5 ngày so với dự sinh nhưng tôi vẫn chưa chuyển dạ. “Lượng máu nuôi não em bé giảm... đã đến lúc lấy em bé ra”, bác sĩ Trương Thị Thảo (Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM) chỉ định tôi nhập viện ngay trong đêm.
 /// Ảnh minh họa: Nguyên Mi

Đau đẻ, chuyện của đàn bà: ‘Mẹ xin lỗi!’

1
Tôi phát hiện mình lại có bầu khi con đầu vừa tròn 8 tháng, vẫn còn đang ti mẹ. Tới khi đi sinh lần 2, tôi chỉ mong mọi thứ thật suôn sẻ để tôi được trở về nhà ôm con vào lòng nói ‘mẹ xin lỗi’.
Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp thai phụ sinh con dễ hơn, nhanh hơn và hạn chế rủi ro biến chứng khi sinh /// Shutterstock

Thai phụ cần tập luyện bao nhiêu để dễ sinh con?

0

Tập luyện thể dục với cường độ phù hợp và đều đặn trong khi mang thai sẽ giúp thai phụ sinh con dễ hơn, đồng thời rút ngắn thời gian chịu đựng cơn đau trước khi sinh. Thời gian tập luyện cần thiết chỉ vài giờ mỗi tuần.

Đám cưới chạy… đẻ

Đám cưới chạy… đẻ

0
(TNO) Đó có thể là một kịch bản phim: Một cặp đôi ở thành phố Houston (Mỹ) đã 'ứng biến' một đám cưới tại bệnh viện chưa đầy 1 giờ sau khi cô dâu bắt đầu đau bụng đẻ.
Đẻ không đau

Đẻ không đau

0
Hiện tại tôi đang mang thai và dự định áp dụng kỹ thuật đẻ không đau vì sợ không chịu nổi cơn đau trong lúc sinh, mong bác sĩ tư vấn cụ thể phương pháp này, xin cám ơn.
Đàn ông đau... đẻ

Đàn ông đau... đẻ

0
(TNO) Đàn bà đau đẻ là thường, đàn ông đau đẻ thì hẳn là chuyện xưa nay hiếm. Chuyện hiếm này vừa xảy ra ở bang Michigan của Mỹ.
Tình dục giúp giảm đau nửa đầu?

Tình dục giúp giảm đau nửa đầu?

0
(TNO) Một cuộc nghiên cứu ở Đức cho thấy hoạt động tình dục khi đang bị đau nửa đầu có thể giúp giảm đau ở một số bệnh nhân.