‘Đau đầu’ vì xe đạp thể dục vô tư… vượt đèn đỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp nguy hiểm, bất chấp đèn tín hiệu giao thông, nhiều người đạp xe đạp tập thể dục ngang nhiên vượt đèn đỏ gây bức xúc.

Cư dân mạng mới đây lại thêm một lần nữa phải bức xúc khi xem qua một đoạn video đang lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, ghi lại tình huống hàng loạt xe đạp thể dục ngang nhiên vượt đèn đỏ, bất chấp nguy hiểm cho người khác.

Đạp xe đạp tập thể dục vô tư… vượt đèn đỏ
Facebook

Đoạn video được một người dân quay lại bằng điện thoại di động vào sáng sớm ngày 8.11.2021 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Hình ảnh cho thấy, thời điểm nói trên, tại một giao lộ có đèn tín hiệu giao thông, khi đèn đỏ vẫn còn đến hơn 20 giây, một đoàn người đạp xe đạp tập thể dục vẫn ngang nhiên nối đuôi nhau, dàn hàng ngang vượt qua giao lộ trước sự bức xúc của nhiều người khác đang dừng chờ.

Đáng nói, tình huống vượt đèn đỏ “bầy đàn” của nhóm người này khiến nhiều xe máy đi đúng luật giao thông, đang băng qua giao lộ phải lúng túng và vất vả né tránh.

‘Đau đầu’ vì xe đạp thể dục vô tư… vượt đèn đỏ - ảnh 1

Nhiều người tỏ ra "ngao ngán" khi thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện hình ảnh các đoàn người đạp xe tập thể dục không tuân thủ luật giao thông

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem tỏ ra hết sức bức xúc với hành vi tham gia giao thông kém ý thức của những “cua-rơ” nói trên. Đồng thời tỏ ra “ngao ngán” trước tình trạng người đi xe đạp xem thường Luật giao thông đang diễn ra ngày càng, đặc biệt các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần tăng cường xử lý, thậm chí xử lý nghiêm những trường hợp điều khiển xe đạp tập thể dục nhưng lại xem thường luật giao thông. Facebook Ngọc Hưng đề nghị: “Không kể xe gì, hành vi vượt đèn đỏ cực kì nguy hiểm, có thể gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng. Vì vậy thiết nghĩ cần tăng hình phạt với những người này”. Đồng quan điểm, tài khoản Thịnh Nguyễn cho rằng: “Những thể loại này không thiếu tiền, nên nếu chỉ phạt một hai trăm nghìn thì khác nào “gãi ngứa”, rồi đâu lại vào đấy. Đề nghị cần nghiên cứu tăng nặng hình phạt”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU