Dấu ấn thời gian của nhạc sĩ Trương Quang Lục

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dấu ấn thời gian với chủ đề Hoa xuân đất nước là chương trình tôn vinh nhạc sĩ Trương Quang Lục (ảnh) với những đóng góp của ông cho nền âm nhạc VN, sẽ được phát sóng lúc 14 giờ ngày 29.5 trên kênh HTV9.

Nhạc sĩ Trương Quang Lục sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng, một cách tự nhiên, tình yêu dành cho âm nhạc cứ lớn dần cùng ông theo năm tháng. Ông được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật (đợt 2 năm 2007). Với chặng đường hơn 70 năm gắn bó cùng âm nhạc của một đời người, Dấu ấn thời gian của ông hẳn có nhiều điều để nhớ, để sẻ chia.

Dấu ấn thời gian của nhạc sĩ Trương Quang Lục - ảnh 1

Mỗi bài hát của nhạc sĩ Trương Quang Lục đều được ông viết bằng cả trái tim thanh xuân tràn đầy tình yêu và nhiệt huyết, và được ông gọi là một cánh hoa xuân để góp cho đời, cho đất nước. Đây cũng là dịp khán giả sẽ thưởng thức lại những bài hát từng đi vào lòng người bao thế hệ như: Chuyến tàu trăng, Hoa sen Tháp Mười, Tiếng hát bên rừng cọ đồi chè, Quảng Ngãi đất mẹ ngoan cường, Như sao sáng ngời, Đẹp nhất bông sen, Tuổi hồng, Trái đất này là của chúng em… qua giọng hát của các ca sĩ: NSND Tạ Minh Tâm, Quốc Đại, Đông Quân, Ngọc Mai, Thanh Lan, nhóm Mắt Ngọc, nhóm Lạc Việt, Diệu Hiền, Thùy Trinh, Hà Thế Dũng, Duyên Quỳnh, Mỹ Hảo, Tường Vi, Nhã Thy, nhóm Stasdust Kids… và nhóm múa Phương Việt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU