đất sản xuất

Hiện trường sạt lở đất ở thôn Yên Thành và Đa Nung B (xã Đạ Đờn)  /// ảnh: G.B

Sạt lở đất ở Bình Thuận, Lâm Đồng

0
Chiều 16.10, Sở GTVT Bình Thuận cho biết mưa lũ những ngày qua làm hơn 30 điểm sạt lở trên QL28B, khiến tuyến đường này bị tê liệt hoàn toàn.
Muốn đưa khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp cần phải có cánh đồng lớn /// Ảnh: Công Hân

Nông nghiệp khó làm ăn lớn vì... thiếu đất

2
Nông dân bỏ ruộng nhưng doanh nghiệp không có đất để sản xuất lớn là nghịch lý mà cả giới doanh nhân, chuyên gia và nhà quản lý đều nhận thấy cần phá bỏ để nông nghiệp VN có thể bứt lên.
Nhiều diện tích đất ở Linh Thượng bị lấn chiếm, trong khi người dân thiếu đất sản xuất - Ảnh: N.P

Dân nghèo 'đói' đất sản xuất

0
Trong tháng 9.2015, UBND xã Linh Thượng và Công an H.Gio Linh (Quảng Trị) đã lần lượt gửi báo cáo lên UBND H.Gio Linh phản ánh tình trạng bát nháo trong việc quản lý, lấn chiếm rừng tự phát tại địa phương này.
Dân kêu mất đất sản xuất vì thủy điện

Dân kêu mất đất sản xuất vì thủy điện

0
Ông Ngô Tốt, Chủ tịch UBND xã Tây Giang (H.Tây Sơn, Bình Định) cho biết, việc sạt lở đất do Nhà máy thủy điện An Khê - Ka Nak gây ra tại xã Tây Giang đã được chính quyền đi kiểm tra, gửi công văn phản ảnh đến UBND huyện và Ban quản lý dự án thủy điện 7 (chủ đầu tư Nhà mát thủy điện An Khê - Ka Nak) nhưng đến nay vẫn chưa thấy trả lời. 
Dân thủy điện Bản Vẽ bỏ khu tái định cư

Dân thủy điện Bản Vẽ bỏ khu tái định cư

0
Theo báo cáo của UBND H.Thanh Chương (Nghệ An), đến giữa tháng 12.2014, đã có tới 1.287 người dân tái định cư (TĐC) đã quay về cư trú tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.
Đền bù cho người dân tại dự án thủy điện Plei Krông

Đền bù cho người dân tại dự án thủy điện Plei Krông

0
(TNO) Trong 2 ngày 6-7.10, Ban quản lý Dự án thủy điện 4 đã tiến hành giải ngân gần 2 tỉ đồng để đền bù đất sản xuất cho 137 hộ đồng bào dân tộc thiểu số của 5 thôn xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy (Kon Tum) thuộc vùng dự án xây dựng thủy điện Plei Krông.
Cần giải quyết tình trạng nghèo do thu hồi đất

Cần giải quyết tình trạng nghèo do thu hồi đất

0
Thiếu đất ở và đất sản xuất nông nghiệp cho đồng bào dân tộc là những vấn đề “nóng” được các đại biểu đưa ra trong phiên giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2005 - 2012, do Hội đồng dân tộc và Ủy ban Các vấn đề xã hội tổ chức ngày 25.4.
Mất đất sản xuất vì thủy điện xả nước

Mất đất sản xuất vì thủy điện xả nước

0
Ông Đỗ Văn Sỹ, Phó chủ tịch UBND H.Tây Sơn (Bình Định), cho biết địa phương này đã bị sạt lở gần 15 ha đất sản xuất do Nhà máy thủy điện An Khê - KaNak (ở Gia Lai) xả nước trong vòng 2 năm qua.
Phá rừng nguyên sinh lấy đất sản xuất

Phá rừng nguyên sinh lấy đất sản xuất

0
Ít nhất 10 ha rừng già xung quanh khu vực thủy điện A Vương, xã Mà Cooih (H.Đông Giang, Quảng Nam) đã bị dân bản đốn hạ để lấy đất làm nương rẫy.