đất bỏ hoang

Dự án của Sadeco bỏ hoang hàng chục năm nay  /// Ảnh: Đình Sơn

'Điểm danh' các dự án bỏ hoang đất

1
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường kiên quyết thu hồi những dự án để đất hoang, chậm triển khai.
Doanh nghiệp phản ánh giá thuê đất tại Khu CNC không ổn định gây ra nhiều khó khăn /// Hoàng Sơn

Tạo lợi thế cạnh tranh từ giá thuê đất

0
Từ phản ánh của doanh nghiệp về giá thuê đất, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo ngành chức năng nghiên cứu giải pháp nhằm ổn định mức giá và tạo lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư.
Quỹ đất ven sông nếu được khai thác tốt sẽ đem lại hiệu quả cả về kinh tế và môi trường
 /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Khai thác quỹ đất ven sông

0
Là tài nguyên quý giá, nhưng quỹ đất vàng ven sông tại TP.HCM lâu nay bị bỏ hoang phí, không khai thác. Ở nhiều nơi bị các tổ chức, cá nhân lấn chiếm ra tận lòng sông.
Khu đất của Công ty cổ phần Thuận Thảo chỉ mới xây tường rào bao quanh /// Ảnh: Đức Huy

Đất vàng bị bỏ hoang

0
Nhiều lô đất ở vị trí đẹp ven biển TP.Tuy Hòa (Phú Yên) được ví là “đất vàng”, nhưng chủ đầu tư của những lô đất này bỏ hoang, gây lãng phí và cản trở sự phát triển du lịch của thành phố.
Kiếm bạc triệu từ đất bỏ hoang

Kiếm bạc triệu từ đất bỏ hoang

0
Hàng trăm héc ta đất tạm thời bỏ hoang tại Bắc Ninh đã được nhiều thanh niên mượn và biến thành nông trại trồng cây công nghiệp ngắn ngày, cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.
Nhà đầu tư ngoại ồ ạt chiếm đất

Nhà đầu tư ngoại ồ ạt chiếm đất

0
Nhiều địa phương cấp đất ồ ạt cho các nhà đầu tư ngoại dẫn đến hậu quả rất nhiều đất vàng bị bỏ hoang, hoặc được sang tay chuyển nhượng để kiếm lời.
Xem xét thu hồi đất dự án thủy điện Sông Tranh 2 bỏ hoang

Xem xét thu hồi đất dự án thủy điện Sông Tranh 2 bỏ hoang

0
Ngày 27.11, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND H.Bắc Trà My và Sở TN-MT làm việc với chủ đầu tư thủy điện Sông Tranh 2 để xem xét bàn giao lại diện tích đất cho thuê nhưng sau đó chủ đầu tư không quản lý chặt, bị người dân lấn chiếm. Theo phản ánh, trong tổng diện tích hơn