Dark Mode đến với Chrome OS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hệ điều hành Chrome (Chrome OS) cuối cùng cũng đã có Dark Mode (chế độ tối) nhưng cho đến nay nó chỉ được phát hiện trong kênh thử nghiệm Canary.

Dark Mode đã đến với Chrome OS nhưng chỉ ở kênh Canary  /// Ảnh chụp màn hình Android Police
Dark Mode đã đến với Chrome OS nhưng chỉ ở kênh Canary
Ảnh chụp màn hình Android Police

Theo Theverge, để kích hoạt Dark Mode trên Chromebook chạy Chrome OS, người dùng cần phải cài đặt kênh Canary của nó. Canary được xem là một kênh đáng chú ý của Chrome OS, nơi nó nhận các bản cập nhật hằng ngày của các tính năng sớm trước khi chúng được thử nghiệm rộng rãi. Canary chỉ có thể được truy cập từ Chromebook nếu thiết bị chuyển sang Chế độ nhà phát triển (khác kênh Nhà phát triển của Chrome OS). Tuy nhiên, Google cảnh báo Canary có thể “không ổn định”.

Sau khi đã cài đặt kênh Canary cho Chromebook của mình, người dùng chỉ cần mở trình duyệt Chrome và nhập chrome://flags/#enable-force-dark và chrome://flags/#enable-webui-dark-mode vào thanh URL. Thử nghiệm của Theverge cho thấy lệnh này không hoạt động, nhưng Android Police lại cho thấy điều ngược lại.

Android Police cho biết Dark Mode có một số lỗi nhưng lưu ý nó dường như áp dụng với giao diện người dùng mà không phải là nền tối hơn. Dĩ nhiên đây chỉ là kênh Canary nên hy vọng Google sẽ sớm sửa chữa điều đó trước khi triển khai chính thức.

Được biết, Google đã tung ra các phiên bản Dark Mode cho Gmail, Google Calendar, Google Fit và nhiều ứng dụng di động khác trong vài tháng qua. Cả iOS và Android đều bắt đầu hỗ trợ Dark Mode ở cấp hệ thống vào năm ngoái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU