đào tẩu

Người Triều Tiên đào tẩu qua ngả Trung Quốc kể với Reuters về việc tái đầu tư vào các doanh nghiệp ở Triều Tiên /// Reuters

Đằng sau ‘cuộc chiến chợ đen’ ở Triều Tiên

0

Việc buôn bán hàng hóa "chợ đen" được xem là cách thức để Triều Tiên thu lợi trong bối cảnh bị trừng phạt kinh tế, lạ lùng là Hàn Quốc và Mỹ lại đang khuyến khích điều này.

Truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin Phó đại sứ Triều Tiên Thae Yong-ho ở Anh đào tẩu /// Reuters

Làn sóng quan chức Triều Tiên đào tẩu

4
Trong lúc vụ Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh đào tẩu vẫn còn gây xôn xao thì lại rộ tin có thêm quan chức cấp cao nước này ở Nga bỏ trốn.
Bản tin Tin Nhanh Quốc tế số ngày 20.8

Bản tin Tin Nhanh Quốc tế số ngày 20.8

0
Mời các bạn theo dõi bản tin Tin Nhanh Quốc Tế số 19.8 để cập nhật những tin nóng trên thế giới. Chương trình được phát sóng hằng ngày vào lúc 9 giờ 30 sáng trên Báo Thanh Niên ở địa chỉ video.thanhnien.vn 
 
 
 
Phó đại sứ Thae Yong-ho tại đại sứ quán Triều Tiên ở thủ đô London (Anh) trước khi đào tẩu cùng gia đình /// AFP

Cuộc sống của quan chức Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc

0
Đa số người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc đều gặp khó khăn trong việc hoà nhập xã hội. Tuy nhiên, đối với những quan chức cấp cao như phó đại sứ Thae Yong-ho, cuộc sống ở Seoul có thể là một câu chuyện khác.
Tòa đại sứ Triều Tiên tại Anh /// Reuters

Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh đào tẩu

0
Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh, ông Thae Yong Ho đã đào tẩu sang nước thứ 3 xin tị nạn. Đây chắc chắn là nguồn khai thác tối đa cho tình báo nước ngoài về những thông tin đầy bí ẩn quanh ông Kim Jong-un.