Dạo phố chờ có vụ tai nạn để theo đến bệnh viện trộm cắp tài sản của nạn nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ người đàn ông chuyên dạo phố chờ xảy ra tai nạn hoặc chờ sẵn ở cổng bệnh viện nhận là người thân của nạn nhân, bệnh nhân để ra tay trộm cắp tài sản.

Chiều 4.3, Công an TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ Lê Văn Minh (33 tuổi, ở xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nghi phạm Lê Văn Minh thường “đi dạo” trên đường với mục đích chờ có vụ tai nạn để nhận làm người thân của nạn nhân, sau đó chờ sơ hở trộm cắp. Minh cũng thường chờ sẵn ở các cổng bệnh viện, nhận là thân nhân của bệnh nhân vừa chuyển đến cấp cứu để trộm cắp tài sản.

Dạo phố chờ có vụ tai nạn để theo đến bệnh viện trộm cắp tài sản của nạn nhân - ảnh 1

Nghi phạm Lê Văn Minh

c.x

Gần đây nhất, ngày 27.2, khi thấy anh N.K.Q (40 tuổi) bị tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 (địa phận xã Điện Thắng Bắc, TX.Điện Bàn), Minh bám theo xe cấp cứu để vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng ở TX.Điện Bàn) và tự nhận là người nhà của nạn nhân.

Lợi dụng lúc nạn nhân trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu được chỉ định chuyển viện, Minh đã lấy tài sản của nạn nhân gồm dây chuyền, nhẫn, điện thoại với lý do giữ tài sản cho người nhà.

Sau khi trộm cắp, Minh lập tức rời khỏi bệnh viện. Khi người nhà anh Q. liên hệ bệnh viện để nhận tài sản thì được thông báo đã có người thân nhận. Nghi ngờ có kẻ gian, gia đình đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Sau khi nhận thông tin, chỉ trong 24 giờ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TX.Điện Bàn đã có đủ thông tin và tài liệu về nghi phạm nghi vấn. Lực lượng chức năng đã truy bắt Minh khi anh ta đang lẩn trốn tại một nhà trọ thuộc P.An Hải Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận từ đầu năm 2020 đến nay y đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự trên địa bàn TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU