đảo nợ

Ngân hàng sẽ không được cho vay đảo nợ từ ngày 15.3
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hết cửa 'làm xiếc' các khoản nợ

0
Không ít doanh nghiệp như ngồi trên lửa, bởi từ ngày 15.3, Ngân hàng Nhà nước cấm không cho vay đảo nợ, tức vay nợ mới trả nợ cũ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng phát biểu tại tổ  /// Ảnh: TTXVN

Không vung tiền vào doanh nghiệp lỗ

0
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng tái cơ cấu ngân hàng tới đây sẽ đổi mới mạnh mẽ với cơ chế thí điểm cho phép phá sản một ngân hàng yếu kém...
Tình trạng nợ của VN bị đánh giá rất bấp bênh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Rủi ro của nợ công

0
Nợ công VN đang đối mặt với nhiều rủi ro, trong đó đáng chú ý có rủi ro về đảo nợ, vay nhiều để chi tiêu chứ không phải cho đầu tư phát triển.
Năm 2015, tổng nợ phải trả là 275.000 tỉ đồng - Ảnh: Diệp Đức Minh

Vay nợ, đảo nợ, dồn gánh nặng cho đời con cháu

6
Trao đổi với Thanh Niên, đại biểu Bùi Đức Thụ (ảnh), Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội, lo ngại nếu không tính toán, giám sát kỹ các khoản vay sẽ làm tăng nợ công, dồn hết gánh nặng nợ lên đời con, đời cháu sau này.
Tổng lực huy động ngân sách

Tổng lực huy động ngân sách

17
Trước tình trạng hụt thu ngân sách so với dự toán, Bộ Tài chính đang cân nhắc phương án phát hành thêm trái phiếu ngắn hạn đầu tư, đảo nợ. Đồng thời, đàm phán với Ngân hàng Nhà nước để được tạm ứng hoặc vay 30.000 tỉ đồng.
'Phát hành trái phiếu lu bù, vay lu bù để chi thì chết thôi'

'Phát hành trái phiếu lu bù, vay lu bù để chi thì chết thôi'

0
(TNO) "Có đồng nào “ăn hết” đồng đó, rồi lại đi vay nợ, đảo nợ làm mất cân đối thu - chi; không có tiền chi lương cho người dân, không có tiền chi đầu tư phát triển". Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thẳng thắn chỉ ra thực trạng đáng lo ngại trên khi phát biểu tại phiên họp Thường vụ Quốc hội (TVQH) diễn ra sáng nay, 9.10.