đào giếng

Làm việc ở... 'âm phủ'

5
Trong lòng đất tối om, Rơ Châm Sao mò mẫm đào từng xẻng đất cho vào gàu để bên trên tời lên. Cuộc mưu sinh đầy hiểm nguy, bất trắc dưới giếng đất sâu... 
Gyh đào giếng cho người ở làng Tuơh Klah /// Ảnh: Trần Hiếu

Chàng Gyh mù đào giếng

1
Người khiếm thị như Gyh ở làng Tuơh Klah, xã Glar, H.Đăk Đoa (Gia Lai) làm nghề đào giếng hơn 23 năm nay và tự làm mọi việc trong sinh hoạt, quả là quá hiếm!
Khi mồi lửa thì miệng giếng khoan bốc cháy /// Ảnh: Thanh Lộc

Giếng khoan bốc cháy

6
Suốt 10 năm qua, gia đình ông Trương Xuân Hiến (57 tuổi, trú đội 4, thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, H.Triệu Phong, Quảng Trị) đã sống chung với một cái giếng kỳ lạ khi nó có thể... bốc cháy.
Giếng đào nơi xảy ra vụ tai nạn khiến một người chết /// Ảnh: Ngọc Anh

Đào giếng, bị điện giật tử vong

0
Y Hoh cùng cha là Y Dot H’mok đào giếng gặp mạch nước khiến nước dưới giếng dâng cao nên phải dùng máy bơm hút nước để tiếp tục đào. Khi Y Hoh xuống kiểm tra thì bị điện giật chết.
'Nát' đất vì đào giếng

'Nát' đất vì đào giếng

0
Huyện đảo Lý Sơn đang trải qua những ngày “đỉnh hạn” trong năm. Nhưng năm nay, 'đỉnh hạn' có vẻ dữ dội hơn khi xuất hiện hàng trăm giếng nước mới đào, nâng tổng số giếng nước trên đảo từ 546 giếng năm 2014 lên 1.300 giếng trong mùa khô này.
Dân Lý Sơn đào giếng ‘khủng’ tìm nước ngọt

Dân Lý Sơn đào giếng ‘khủng’ tìm nước ngọt

0
(TNO) Nắng nóng kéo dài suốt nhiều tháng qua khiến hơn 21.000 người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước ngọt nghiêm trọng. Do vậy, phong trào đào giếng 'khủng' để tìm nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp trên đảo diễn ra khá phổ biến.
Đào giếng, một người chết

Đào giếng, một người chết

0
(TNO)  Sáng nay 27.5, lực lượng cứu hộ địa phương cho biết đã tìm thấy thi thể anh Trần Văn Tâm (47 tuổi), ngụ xóm 9, xã Nghi Vạn, H.Nghi Lộc, Nghệ An.