đạo đức xã hội

Bài học vỡ lòng

Bài học vỡ lòng

0
Thì là từ thuở học vỡ lòng, ai mà chẳng được dạy câu “Nhặt được của rơi nhớ trả lại người đánh mất”. Vậy mà lại không ít chuyện người lớn “can đảm” làm điều ngược lại, thậm chí là ngay trước mặt con mình. 

Người Nhật thường cúi gập người để chào, thể hiện sự tôn trọng nhau. Trong ảnh, cả cô giáo và học sinh đều cúi chào nhau - Ảnh: Reuters

Nghĩ về chữ Lễ

15

Trong các trường học ở ta thường treo khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”. Nhưng ngẫm lại chữ Lễ ngày nay mà không khỏi ngậm ngùi.

'Chí Phèo' thời đại?

'Chí Phèo' thời đại?

19

Nhìn cảnh ông giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Phan say rượu hung hăng thách thức, rượt đuổi các nhà báo đang tác nghiệp tại bệnh viện mà không 'sốc' mới lạ.

Vụ 'hôi bia' ở Đồng Nai: Công ty vận chuyển sẽ đền bù cho chủ hàng

Vụ 'hôi bia' ở Đồng Nai: Công ty vận chuyển sẽ đền bù cho chủ hàng

0
(TNO) Ngày 9.12, qua tìm hiểu, phóng viên Thanh Niên Online biết được xe tải biển số 79N-1348 gặp sự cố đổ bia xuống đường tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) là của Công ty TNHH vận tải và sửa chữa ô tô Trang Tuấn (trụ sở đường Phan Đình Giót, TP.Nha Trang, Khánh Hòa).
Hôi của và ăn bẩn

Hôi của và ăn bẩn

0
Mặc dù xã hội ngày một phát triển, cuộc sống không chỉ còn ăn no mặc ấm, mà đã là ăn ngon mặc đẹp, nhưng nhận thức chung của xã hội lại không mấy thay đổi, và tính vô cảm sản sinh từ đây.