dao duc kinh doanh

Thái Lan xếp thứ 34 về năng lực cạnh tranh toàn cầu  /// Ảnh: Lam Yên

Năng lực cạnh tranh khu vực ASEAN

0
Theo Báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCR) 2016 - 2017 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), VN xếp hạng 60, tụt 4 bậc so với năm ngoái.
Thủ tướng nói chuyện với tiểu thương chợ Long Biên  /// Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng 'đi chợ' Long Biên

0
Thủ tướng đã ghé thăm ruộng rau của bà con nông dân xã Văn Đức (H.Gia Lâm, Hà Nội), trò chuyện về quy trình làm rau sạch của bà con.
Ảnh chụp màn hình Business Insider

6 phẩm chất cần có của sinh viên

0
Mỗi ngành học đều đòi hỏi sinh viên những phẩm chất thích hợp để có thể phát huy những tiềm năng vốn có của mình. Dưới đây là một số phẩm chất đặc trưng từ những sinh viên theo học các ngành kinh tế.
‘Thượng đế’ bị phân biệt

‘Thượng đế’ bị phân biệt

2
Cách đây 3 năm, ông chủ của một cửa hàng bán đồ lưu niệm “da cá sấu” ở Mũi Né (Bình Thuận) đã không ngần ngại xua đuổi những ai là người Việt bước chân vào cửa hàng ông.
Tỉ phú Thái và hạnh duyên nước Việt

Tỉ phú Thái và hạnh duyên nước Việt

0
'Nào, chúng ta đi ăn 'cúi tỉu' (hủ tíu) rồi nói chuyện tiếp. Tôi biết chỗ này ăn ngon lắm', nói rồi ông dẫn tôi đến một tiệm ăn bình dân nằm trong con hẻm nhỏ gần công ty tại Bangkok.
Vô cảm

Vô cảm

0
Chuyện nhiều người săn cá trong hồ nhiễm dioxin sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) rồi bán cho người khác ăn dù biết chất độc từ cá có thể di truyền qua nhiều đời khiến chúng ta phải rùng mình.
Các doanh nghiệp, chuyên gia chăn nuôi, người tiêu dùng tham dự hội thảo đều bức xúc về tình trạng chất cấm sử dụng tràn lan trong chăn nuôi - Ảnh: Đào Ngọc thạch

Chất cấm trong chăn nuôi nguy cấp như ma túy

3
Các ý kiến tại hội thảo “Loại bỏ chất cấm trong chăn nuôi” đều bức xúc về tình trạng sử dụng tràn lan chất cấm trong chăn nuôi đang là “kẻ giết người giấu mặt” âm thầm hiện hữu trên mỗi bàn ăn của gia đình Việt, đồng thời kiến nghị phải xử lý hình sự hành vi này.
Bữa ăn công nhân và đạo đức ông chủ

Bữa ăn công nhân và đạo đức ông chủ

6
Một thanh tra lao động thú nhận từng nhiều lần rớt nước mắt khi nhìn những suất ăn bèo bọt dành cho công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, song hoàn toàn bất lực vì hiện tại nhà nước chỉ khuyến khích, chứ hoàn toàn không có cơ chế bắt buộc các doanh nghiệp chăm lo tốt cho bữa ăn của người lao động.

Tin đọc nhiều