Đạo diễn Paul Haggis được thả sau khi bị cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ ở Ý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 4.7, thẩm phán ra phán quyết đạo diễn từng đoạt giải Oscar Paul Haggis được trả tự do, không bị quản thúc tại gia trong khi nhà chức trách tiếp tục điều tra cáo buộc ông cưỡng hiếp phụ nữ, luật sư của ông nói với Reuters.

“Yêu cầu thu hồi quyền quản thúc tại gia của chúng tôi đã được thẩm phán chấp nhận mà không có biện pháp nào khác, vì vậy ông Paul Haggis được tự do”, Michele Laforgia, luật sư của Haggis cho biết đồng thời nói thêm rằng ông vẫn không biết liệu thân chủ của mình có muốn rời khỏi Ý hay không.

Đạo diễn Paul Haggis được thả sau khi bị cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ ở Ý - ảnh 1

Paul Haggis (thứ 2) tại phiên điều trần ở Ý

Reuters

Paul Haggis bị bắt ngày 19.6 sau khi một phụ nữ Anh cáo buộc ông cưỡng hiếp cô trong khoảng thời gian hai ngày ở thị trấn Ostuni, miền Nam nước Ý, nơi ông tham gia giảng dạy tại một sự kiện điện ảnh.

Haggis đã phủ nhận các cáo buộc trong cuộc điều trần trực tiếp đầu tiên với người tố cáo của mình vào tuần trước. “Paul Haggis giải thích sự thật và những gì đã xảy ra, và ông ấy tuyên bố mình hoàn toàn vô tội”, luật sư Laforgia nói với các phóng viên sau phiên điều trần.

Laforgia cho biết quan hệ tình dục giữa khách hàng của mình và người phụ nữ là “hoàn toàn đồng ý” trong ba ngày họ ở bên nhau và cô ấy không có dấu hiệu bị thương hoặc bạo lực như cáo buộc của bên công tố.

Đạo diễn Paul Haggis được thả sau khi bị cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ ở Ý - ảnh 2
Paul Haggis (phải) chỉ đạo Don Cheadle diễn xuất trong phim Crash (2004)

imdb

Người phụ nữ 28 tuổi đã đưa ra lời khai rất khác trong phiên điều trần, lặp lại những cáo buộc chống lại Haggis, luật sư của cô - Claudio Strata - nói với các phóng viên vào thời điểm đó.

Paul Haggis (69 tuổi) từng viết kịch bản phim Million Dollar Baby, đồng sáng tác và đạo diễn Crash, một bộ phim tâm lý tội phạm mà ông đã giành được hai giải Oscar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU