Đạo diễn Lý Minh Thắng làm phim điện ảnh 'Công tử Bạc Liêu'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đạo diễn Lý Minh Thắng (từng làm phim Mẹ chồng, Sài Gòn anh yêu em...) và Xưởng Phim Màu Hồng đang bắt tay thực hiện phim chiếu rạp lấy cảm hứng từ cuộc đời thăng trầm của nhân vật Công tử Bạc Liêu.

Lần đầu tiên, câu chuyện về một nhân vật nổi tiếng, tiêu biểu cho hình ảnh giới thượng lưu miền Nam một thời được lấy làm cảm hứng điện ảnh; được gia đình ông Trần Trinh Huy (tên thật của Công tử Bạc Liêu) và UBND tỉnh Bạc Liêu cho phép sử dụng những hình ảnh, thông tin về ông. Tác phẩm cũng là dự án điện ảnh đầu tiên được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay hình tại kiến trúc nhà cổ của Công tử Bạc Liêu (xây dựng từ năm 1917, hiện tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, P.3, TP.Bạc Liêu), nhằm góp phần quảng bá văn hóa đặc sắc của địa phương lên màn ảnh rộng. Bản quyền tên phim Công tử Bạc Liêu đã được đơn vị sản xuất đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ, và sẽ chiếu rạp trong năm 2023.

Đạo diễn Lý Minh Thắng làm phim điện ảnh 'Công tử Bạc Liêu' - ảnh 1

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn, đạo diễn Lý Minh Thắng (từ trái qua) tại buổi casting

ĐPCC

Phim đầu tư lớn ở khâu phục trang, bối cảnh, đạo cụ… gợi nhớ tới không gian xa hoa của giới thượng lưu xưa. Đoàn phim đã có buổi tuyển chọn diễn viên chính với sự tham gia thử vai của các gương mặt trẻ: Bạch Công Khanh, Công Dương, Lãnh Thanh, Hữu Vi, Võ Điền Gia Huy, Tôn Kinh Lâm, Khương Lê, Lan Thy, Trương Mỹ Nhân, Rima Thanh Vy, Phan Ngân...

Đoàn phim cũng đã tung ra nhiều hình ảnh phác thảo, đoạn video quảng bá với phong cách hoạt hình stop-motion, tái hiện hình ảnh Công tử Bạc Liêu cùng hai người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời ông, cũng như những diễn biến tâm lý gây tò mò của vị “đại gia” nổi tiếng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU