Đạo diễn Lưu Huỳnh nói gì khi ‘Người tình' bị nghi ‘chiêu trò’ với mác 18+?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi trailer đầu tiên được tung ra, phim Người tình của đạo diễn Lưu Huỳnh gây tranh cãi vì chứa đựng dày đặc những cảnh nóng “bỏng mắt”.

Phim điện ảnh Người tình đang gây chú ý khi chuẩn bị gia nhập “đường đua” phim Việt trong mùa lễ Tình nhân năm 2022. Đây là bộ phim đánh dấu sự tái xuất của Lưu Huỳnh, nam đạo diễn nổi tiếng với tầm nhìn nghệ thuật độc đáo, táo bạo. Anh từng ghi dấu ấn với Áo lụa Hà Đông, Lấy chồng người ta, Huyền thoại bất tửNgười tình là dự án được Lưu Huỳnh ấp ủ từ lâu nhưng phải mất gần 5 năm mới được qua khâu kiểm duyệt.

Đạo diễn Lưu Huỳnh nói gì khi ‘Người tình' bị nghi ‘chiêu trò’ với mác 18+? - ảnh 1

Người tình kể câu chuyện tình yêu tay ba đầy éo le giữa ba nhân vật Diễm Tình (Minh Tú), Hưng (Hà Việt Dũng) và Sơn (Đức Hải).

ĐPCC

Qua trailer và những hình “nhá hàng” đầu tiên, có thể thấy Người tình chứa đựng nhiều cảnh nóng khiến người xem phải đỏ mặt. Vì vậy, bộ phim gợi sự tò mò lớn song cũng nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Nhiều khán giả nhận xét rằng việc cho phim gắn mác 18+ và việc “phơi bày” hàng loạt cảnh nóng bạo dạn chẳng qua là “chiêu trò” để câu dẫn người xem. Cũng có người đánh giá Người tình trông quá cũ kĩ và giống như một bộ phim truyền hình.

Đạo diễn Lưu Huỳnh nói gì khi ‘Người tình' bị nghi ‘chiêu trò’ với mác 18+? - ảnh 2

Phim chứa đựng nhiều cảnh nóng trần trụi nên được dán nhãn 18+

đpcc

Đạo diễn Lưu Huỳnh nói gì khi ‘Người tình' bị nghi ‘chiêu trò’ với mác 18+? - ảnh 3

Đạo diễn Lưu Huỳnh (giữa) trên trường quay Người tình

đpcc

Trước những tranh cãi này, đạo diễn Lưu Huỳnh cho biết: “Tôi không có ý kiến gì hết, mỗi người mỗi suy nghĩ. Điều đáng mừng là cục điện ảnh đã có thay đổi nên phim mới được duyệt. Tuy nhiên, tôi cũng sẵn sàng đón nhận những ý kiến khen chê”. Đồng thời, đạo diễn Lấy chồng người ta cũng khẳng định các cảnh nóng trong Người tình hoàn toàn được sử dụng có mục đích và cũng chỉ là một nhánh phụ trong kịch bản. “Sự hấp dẫn của phim không nằm ở những cảnh nóng mà là các nhân vật đi đâu, về đâu, làm gì để hiểu rằng cuộc sống là một kiệt tác”, đạo diễn Lưu Huỳnh cho biết thêm.

Để có thể giới thiệu Người tình đến rộng rãi khán giả, Lưu Huỳnh cũng đã phải cắt đi, quay thêm và dựng lại nhiều trường đoạn theo yêu cầu của Cục Điện Ảnh. Bên cạnh nội dung “nặng đô”, dàn diễn viên cũng là yếu tố rủi ro cho Người tình. Bởi ngoài Minh Tú sở hữu lượng fan khổng lồ, những cái tên Đức Hải, Hà Việt Dũng dù có chỗ đứng riêng trong lĩnh vực thời trang, truyền hình nhưng không phải là gương mặt phòng vé. Dù vậy, đạo diễn Lưu Huỳnh cho biết anh chỉ tập trung làm một bộ phim hay chứ không mấy quan tâm đến những yếu tố khác. “Bản thân tôi làm phim chứ không phải bán phim”, anh nói.

Đạo diễn Lưu Huỳnh nói gì khi ‘Người tình' bị nghi ‘chiêu trò’ với mác 18+? - ảnh 4

Minh Tú lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai nàng thơ Diễm Tình

đpcc

Dự án phim điện ảnh gắn mác 18+ Người tình cũng là dự án phim đầu tay của siêu mẫu Minh Tú. Khi casting, Lưu Huỳnh tâm niệm không quan tâm người đó là ai, có kinh nghiệm hay chưa mà trước hết phải chấp nhận được những gì anh yêu cầu, thực sự dốc lòng vì nhân vật được giao. Minh Tú được đạo diễn Người tình đánh giá rất chuyên nghiệp, chăm chỉ và dám sống chết hy sinh vì vai diễn. Phim điện ảnh Người tình sẽ chính thức được ra rạp vào ngày 18.2.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU