Đạo diễn Lương Đình Dũng: H'Hen Niê có thể trở thành ngôi sao hành động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đạo diễn Lương Đình Dũng khẳng định Hoa hậu H'Hen Niê là sự lựa chọn 'đầu tiên và chính xác' của anh cho vai diễn đả nữ Bảo Vy của bộ phim hành động 578: Phát đạn của kẻ điên. Nam đạo diễn còn nhận xét nàng hậu có tiềm năng trở thành ngôi sao hành động quốc tế.  

Sau Cha cõng con, đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị "trình làng" tác phẩm điện ảnh tiếp theo của anh mang tên 578: Phát đạn của kẻ điên vào tháng 5 tới. Bộ phim hành động này gây chú ý khi sở hữu kinh phí "khủng" lên đến 60 tỉ đồng. Song, việc nam đạo diễn lựa chọn Hoa hậu H'Hen Niê vào vai nữ chính của phim cũng khiến nhiều người bất ngờ. Đạo diễn Lương Đình Dũng đã chia sẻ cùng Thanh Niên lý do đằng sau những quyết định táo bạo của anh dành cho bộ phim mới.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: H'Hen Niê có thể trở thành ngôi sao hành động - ảnh 1

Đạo diễn Lương Đình Dũng đánh giá cao tinh thần làm việc và tài năng của H'Hen Niê

ĐPCC

Cái khó nhất khi làm phim hành động là thời gian và tiền

* Xin chào đạo diễn Lương Đình Dũng. 578 là bộ phim hành động đầu tiên của anh, lại có kinh phí "khủng". Khi bắt tay làm phim, anh đã phải đối mặt với những khó khăn gì?

- Đạo diễn Lương Đình Dũng: Trước khi làm phim hành động 578, tôi nghĩ là mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên tôi đã nắm rất chắc chắn quy trình làm một phim hành động quốc tế nó phải thế nào. Để đốt cháy giai đoạn, tôi đã mời đạo diễn chỉ đạo hành động giỏi hàng đầu Hàn Quốc và các chuyên gia từ nhiều góc cạnh khác để tạo nên một bộ phim hành động tốt. Và giống như câu nói vui mà nhiều người hay bảo nhau, hãy mời họ vì “chỉ sau 1 đêm chất lượng của bạn đã ở top đầu”. Thế giới họ cũng đang làm thế với nền điện ảnh của họ để phát triển nhanh nhất.

Bởi thực tế, để đào tạo được một đạo diễn hành động tốt, có khi mất gần 20 năm. Thế tại sao chúng ta không tận dụng nhân lực có sẵn như điện ảnh các quốc gia khác đang làm. Qua cách tôi mời họ về nước làm phim, ê-kíp Việt tham gia cùng tôi, tôi nghĩ đó cũng là một cách học, và đó cũng là mong muốn của tôi. Rằng thông qua phim của mình nhiều thành viên của đoàn phim Việt Nam, trong đó có cả tôi học được cách làm phim của quốc tế nhanh hơn. Cái khó nhất bạn hỏi khi làm một phim hành động là thời gian và tiền thôi. Hai cái đó được đáp ứng thì làm phim hành động rất dễ dàng.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: H'Hen Niê có thể trở thành ngôi sao hành động - ảnh 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng (áo đen) làm việc cùng ê-kíp của chuyên gia hành động lừng danh người Hàn Quốc Oh Sea Young

đpcc

*Tình hình dịch bệnh trong 2 năm qua ảnh hưởng như thế nào đến phim, thưa anh?

- Chúng tôi cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề về kinh phí, tuy nhiên ngành nào cũng khó nên chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua thôi.

* Khi nhắc tới 578, công chúng vẫn bàn tán rất nhiều về "ẩn số" H'Hen Niê. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 có tố chất gì khiến anh ấn tượng để đi đến quyết định mời cô ấy đóng phim ngay từ khi chưa đăng quang và cũng không có kinh nghiệm diễn xuất?

- Điều khiến tôi ấn tượng đầu tiên về cô ấy là hình thể và gương mặt lạ. Ngoài H'Hen Niê, trong phim 578 còn xuất hiện nhiều gương mặt nữ lạ và hình thể xuất sắc mà khán giả quốc tế cũng đã biết đến họ.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: H'Hen Niê có thể trở thành ngôi sao hành động - ảnh 3

Tạo hình gai góc của H'Hen Niê trong 578

* Lúc hình dung về nhân vật Bảo Vy của 578, H'Hen Niê có phải sự lựa chọn đầu tiên của anh không?

- Tôi bắt gặp hình ảnh của Hen trên một kênh truyền thông và lúc đó Hen chưa phải là hoa hậu. Hình ảnh của Hen giống nhân vật cá tính đặc biệt trong 578 mà tôi tìm kiếm. Cô ấy là lựa chọn đầu tiên và rất chính xác vì Hen đã đảm nhiệm xuất sắc vai diễn mà tôi yêu cầu. Trong phim tôi yêu cầu rất cao, có thể nói đó là yêu cầu dành cho một diễn viên cực kì chuyên nghiệp. Vì tôi hiểu, tôi không thể giải thích với khán giả rằng đây là bộ phim đầu Hen tham gia. Khán giả không quan tâm đến điều đó. Đó là trách nhiệm của người đạo diễn. Trong quá trình đóng phim 578, Hen rất vất vả nhưng như tôi đã nói, Hen đã hoàn thành xuất sắc ở cấp độ một diễn viên chuyên nghiệp.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: H'Hen Niê có thể trở thành ngôi sao hành động - ảnh 4

Một góc phim trường 578

đpcc

* Anh có cảm thấy may mắn khi chọn H'Hen Niê đóng phim thì ngay sau đó cô ấy đăng quang hoa hậu không?

- Khi đã làm phim rồi thì tôi phải lựa chọn. Một là chọn đúng diễn viên, hai là tìm cho ra diễn viên đúng ý đồ thì mới quay phim đó. Tôi nghĩ tôi và Hen đều là người may mắn khi tham gia dự án này.

Phim là một bộ môn nghệ thuật tổng hợp, có thể lên đến hàng ngàn người mới tạo nên được một bộ phim. Tuy nhiên để chuyển tải được những gì đạo diễn mong muốn, diễn viên là một phần quan trọng để trình diễn và thể hiện cụ thể nhất nhân vật đến với khán giả. Vì vậy chúng tôi không đắn đo gì khi mời Hen.

* Anh nhận xét như thế nào về phong cách làm việc của H’Hen Niê ?

- Đó là một người chuyên nghiệp, không có gì để phàn nàn cả. Tôi nghĩ cô ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa.

* Anh nghĩ gì khi nhiều người cho rằng anh chiêu mộ H’Hen Niê chỉ để làm “bình hoa di động”, để cho bộ phim có một cái tên ngôi sao để bán vé?

- Trong phim của tôi có rất nhiều gương mặt sinh ra để dành cho điện ảnh, không chỉ vai nữ mà còn xuất hiện những nam diễn viên tuyệt vời. Chắc chắn khán giả Việt sẽ ngạc nhiên và hứng thú. Nhiều phim hiện nay có nhiều người nổi tiếng tham gia mà vẫn bị thất thu phòng vé, thậm chí nhàm chán. Nếu chỉ chăm chăm tìm cách mời cho bằng được diễn viên A hay B bất chấp họ diễn xuất yếu thì tôi không thể làm được. Bởi tôi cần tôn trọng khán giả thông qua bộ phim của mình.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: H'Hen Niê có thể trở thành ngôi sao hành động - ảnh 5

Trong quá trình quay 578, H'Hen Niê không ngần ngại tự thực hiện các phân cảnh hành động nguy hiểm

đpcc

Đạo diễn Lương Đình Dũng: H'Hen Niê có thể trở thành ngôi sao hành động - ảnh 6

578 cũng là lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thử sức với lĩnh vực điện ảnh

đpcc

* Nhiều người kì vọng H’Hen Niê có thể thay thế các đả nữ trước đây của điện ảnh Việt, trở thành đả nữ thế hệ mới của Việt Nam. Anh nghĩ sao về việc này?

- Với công nghệ điện ảnh và kỹ thuật dàn dựng hành động hiện nay thì tôi xin tiết lộ rằng, các bạn diễn viên nữ hãy tự tin tham gia làm phim hành động, các bạn đều có thể trở thành đả nữ. Có hàng ngàn cơ hội cho các bạn có thể tham gia, miễn là các bạn hãy kiên trì theo đuổi nó.

Còn với H'Hen Niê hay một số bạn diễn viên trong 578 thì tôi nghĩ với quyết tâm và khả năng của các bạn, họ đều có thể trở thành các ngôi sao hành động không chỉ của Việt Nam mà còn vươn tầm quốc tế nữa. Tôi kỳ vọng vào các bạn ấy, đó cũng là cách đưa điện ảnh Việt vươn xa hơn.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: H'Hen Niê có thể trở thành ngôi sao hành động - ảnh 7

Nam chính của 578 - Alexandre Nguyễn cũng là một gương mặt mới lạ với khán giả Việt

imdb

* Về nam chính của bộ phim, vì sao anh không tìm nhân tài trong nước mà lại mời một diễn viên Việt kiều, lại còn là gương mặt rất lạ với khán giả Việt?

- Thực tế, nam chính của tôi cũng là một người mang dòng máu Việt hoàn toàn. Tuy nhiên như tôi nói, lý do chính để chọn bạn ấy là hợp với vai diễn của phim 578 mà thôi. Tôi cũng muốn mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm mới không chỉ với diễn viên nữ mà còn từ dàn diễn viên nam rất tài năng mà tôi may mắn mời được họ tham gia 578.

* Phim Việt cũng đã rộn ràng đua nhau ra rạp từ đầu năm nay. Vì sao 578 vẫn còn tiếp tục trì hoãn lịch khởi chiếu thưa anh?

- Thực tế theo tiến độ và yêu cầu khắt khe của tôi thì đây là lần đầu tiên phim hành động 578: Phát đạn của kẻ điên lùi lịch. Vì theo chúng tôi, tháng 5 là tháng phù hợp với không khí vui vẻ, đầy "nhiệt" và nó rất hợp với phim 578.

* Cảm ơn đạo diễn đã chia sẻ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU