Đạo diễn 'La La Land' tái xuất với tác phẩm về thời phim câm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Deadline, bộ phim mới của Damien Chazelle là Babylon ấn định lịch xuất xưởng trong năm 2022.

Damien Chazelle cùng tượng vàng Oscar Đạo diễn xuất sắc năm 2017 /// Ảnh: Getty Images
Damien Chazelle cùng tượng vàng Oscar Đạo diễn xuất sắc năm 2017
Ảnh: Getty Images

Dự án Babylon "đứa con tinh thần" mới của dạo diễn Damien Chazelle, có tài tử Brad Pitt đóng, dự kiến ra mắt tại một số rạp vào ngày 25.12.2022 trước khi chiếu chính thức vào ngày 6.1.2023. Nguồn tin trước đó tiết lộ với Deadline rằng minh tinh Margot Robbie cũng đang đàm phán để đóng một vai trong phim. 

Đối với dự án mới do nhà làm phim sinh năm 1985 chỉ đạo, vẫn còn nhiều "vùng trống" mà báo chí chưa tiết lộ. Babylon là phim chính kịch, được nhắm trước là sẽ có nội dung chỉ phù hợp với khán giả từ 18 tuổi trở lên.Tác phẩm kể về cuộc cách mạng phim ảnh cổ điển ở Hollywood: từ thời kỳ phim câm chuyển sang phim có tiếng. 

Đạo diễn 'La La Land' tái xuất với tác phẩm về thời phim câm - ảnh 1

Minh tinh Emma Stone rút lui khỏi dự án Babylon

Ảnh: Reuters

Đầu tháng 12.2020, cũng nguồn tin Deadline cho hay minh tinh Emma Stone rút lui khỏi dự án (trước đó cô từng hợp tác với Chazelle qua tác phẩm La La Land), còn "Harley Quinn" Margot Robbie thì đang bàn bạc để tái hợp với Brad Pitt trong Babylon (trước đó hai người từng hợp tác trong phim Once Upon a Time in Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino). Nhiều khả năng Babylon là phim có nội dung xoay quanh nhân vật nữ chính. 

Đạo diễn Damien Chazelle nổi tiếng qua các phim như Whiplash (2014), La La Land (2016) và First Man (2018). Nhà làm phim này trong sự nghiệp làm phim hơn 12 năm của mình đã "ẵm" vô số giải thưởng điện ảnh danh giá, như phim La La Land từng nhận 14 đề cử tại giải Oscar lần thứ 89, thắng 6 giải bao gồm giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Hay như trước đó là phim Whiplash từng nhận 3 giải tại Oscar lần thứ 87. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU