Đạo diễn Khương Dừa: Nhiều người nhờ giúp đỡ không được lại quay sang chửi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khương Dừa vừa có những chia sẻ về hành trình hơn 2 tháng tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà con trong giai đoạn dịch bệnh.

Khương Dừa trải lòng về khó khăn khi làm từ thiện /// Chụp màn hình
Khương Dừa trải lòng về khó khăn khi làm từ thiện
Chụp màn hình

Trên kênh YouTube, Khương Dừa đăng tải đoạn clip chia sẻ về hoạt động thiện nguyện của mình. Thời gian qua, nam đạo diễn cùng mọi người tích cực hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh. Tuy nhiên, anh thông báo sẽ tạm ngưng công việc này. Nói về lý do, Khương Dừa cho biết dù nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm song do dịch bệnh kéo dài nên cũng đã “hết điều kiện". “Hôm tôi đi trao quà gặp rất nhiều bà con khó khăn, cần sự hỗ trợ. Tôi chia sẻ đây là ngày cuối cùng nên họ hơi buồn. Nhưng biết sao giờ, tôi chỉ cầu mong dịch hết để mọi người đi làm lại”, anh tâm sự.

Khương Dừa cho biết anh sẽ dừng các hoạt động thiện nguyện. Anh động viên: “Mình cố gắng đi làm lại để có thu nhập chứ như thế này không phải là cách. Tôi chỉ giúp đỡ được phần nào thôi chứ không thể giúp hết”. Đồng thời, Khương Dừa nói thêm: “Bữa giờ cả xóm tôi làm công việc này cũng quen rồi. Nói chung để mọi người ở không thì buồn lắm, cho nên tất cả cũng muốn làm. Khi làm rồi, thấy công sức mình bỏ ra giúp đỡ bà con gặp khó khăn nên ai cũng vui hết. Qua nay khi tôi báo phải ngưng, xóm trọ của tôi cũng hơi buồn”.

Đạo diễn Khương Dừa: Nhiều người nhờ giúp đỡ không được lại quay sang chửi - ảnh 1

Nam đạo diễn mong dịch bệnh sớm kiểm soát để người dân có thể trở lại cuộc sống bình thường

Ảnh: Chụp màn hình

Đạo diễn Thách thức danh hài tâm sự một số người dân cần giúp đỡ gọi vào số điện thoại người thân của anh, sau đó đăng lên các hội nhóm. Điều đó khiến số điện thoại này liên tục nhận được cuộc gọi, tin nhắn nhờ hỗ trợ. “Cả 2.000 tin nhắn mà tôi không xử lý kịp nên mọi người thông cảm. Có những bạn tôi thấy nóng tính quá. Khi nhắn nhờ giúp đỡ nhưng không được thì các bạn nhắn lại chửi. Tôi nghĩ như vậy không hay lắm. Cũng may tôi chưa gửi cho các bạn, chứ không các bạn lại chửi. Mình cư xử cho văn minh một xíu", anh thẳng thắn.

Nam đạo diễn chia sẻ thêm vì kinh phí có hạn nên mỗi ngày anh chỉ có thể trao 200 - 300 phần cho bà con. Khương Dừa mong mọi người thông cảm nếu không nhận được hỗ trợ vì “cái này ai may mắn, có duyên thôi chứ tôi đâu biết". Đồng thời, trong clip, đạo diễn Thách thức danh hài công khai số tiền còn lại trong quỹ từ thiện. Anh cho biết dự kiến sẽ mua thêm thịt cá, rau củ quả, gạo… để tặng cho bà con. Khương Dừa bày tỏ mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để anh cũng như mọi người có thể trở lại với cuộc sống bình thường.

Nam đạo diễn tâm sự thêm: “Bản thân tôi chưa bao giờ nghỉ tới 3-4 tháng. Nhiều bà con còn khó khăn hơn tôi mà cũng phải nghỉ, không có tiền vô mà phải chi tiêu, tiền trọ… đủ thứ hết. Nên họ gặp nhiều khó khăn. Giờ chỉ có một cách duy nhất là hết dịch, mọi người trở lại làm”. Phía Khương Dừa cũng chia sẻ với Thanh Niên thông tin đăng tải trên kênh YouTube là những tâm sự của anh trong hơn 2 tháng làm thiện nguyện vừa qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU