Đạo diễn Charlie Nguyễn: Sốc và buồn như có ai đang giết con của mình

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau khi bộ phim Bụi đời Chợ Lớn bị rò rỉ trên mạng, trưa nay 5.7, đạo diễn phim hành động nổi tiếng Charlie Nguyễn đăng một status trên trang facebook cá nhân: “Tôi hoàn toàn sốc và đau buồn như có ai đang giết đứa con của mình…”.

Đạo diễn Charlie Nguyễn: Sốc và buồn như có ai đang giết con của mình

(TNO) Sau khi bộ phim Bụi đời Chợ Lớn bị rò rỉ trên mạng, trưa nay 5.7, đạo diễn phim hành động nổi tiếng Charlie Nguyễn đăng một status trên trang facebook cá nhân: “Tôi hoàn toàn sốc và đau buồn như có ai đang giết đứa con của mình…”.

Được biết, nguyên nhân khiến Charlie Nguyễn đăng status này là do vừa phát hiện một bản phim “Bụi đời chợ lớn” - đang bị cấm chiếu, chưa thể ra rạp - bất ngờ bị tung lên mạng…

Trước đó, sáng cùng ngày, trên trang YouTube bỗng xuất hiện một clip dài 1 giờ 27 phút 58 giây mang tên “Bụi đời chợ lớn full”.

Sự việc ngay lập tức làm xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều trang thông tin điện tử, nhiều blog cá nhân và mạng xã hội (facebook) xuất hiện hàng loạt status bình về bộ phim này.

Đoạn status đạo diễn Charlie Nguyễn

Đến trưa cùng ngày (tức sau vài tiếng đồng hồ được tung lên mạng), clip đăng tải trên YouTube đã bị xóa link. Tuy nhiên, nhiều người đã kịp tải bộ phim về máy, chia làm nhiều phần và tải lên nhiều diễn đàn mạng khác nhau.

Bộ phim Bụi đời Chợ Lớn do Johnny Trí Nguyễn và Charlie Nguyễn đạo diễn. Số tiền đầu tư sản xuất bộ phim gần 16 tỉ đồng. Lúc đầu, phim dự kiến ra rạp vào ngày 19.4.2013, sau đó dời lại 30.4.2013. Tuy nhiên, sau đó, Hội đồng duyệt phim Quốc gia cho rằng Bụi đời Chợ Lớn có quá nhiều cảnh đẫm máu, bạo lực, dã man; phản ánh sai lệch hiện thực TP.HCM ở khu vực Chợ Lớn. Vì thế, phim bị cấm chiếu.

Trưa nay, đạo diễn Charlie Nguyễn viết một status trên trang facebook của mình với tâm trạng buồn bã: “Tôi hoàn toàn sốc và đau buồn như có ai đang giết đứa con của mình. Đây là bản nháp chưa hoàn chỉnh nội dung, âm thanh, ánh sáng, màu sắc, hiệu ứng đặc biệt và tiết tấu khung hình”.

Poster phim Bụi đời Chợ Lớn

Theo đạo diễn Charlie Nguyễn, đây là bản phim mà anh không bao giờ muốn ai xem vì nó là một “món ăn” nấu chưa chín. Anh mong muốn người tung lên bản phim này sẽ sớm bị truy cứu trách nhiệm ra trước pháp luật.

“Khoan nói đến chuyện Bụi đời Chợ Lớn bị cấm chiếu. Khoan nói đến chuyện ai là thủ phạm đã bị rò rỉ mà không hề nghĩ đến sự tổn thất nặng nề của nhà sản xuất và sự nguy hiểm họ phải đối mặt với pháp luật… Chúng tôi đã bỏ ra biết bao nhiêu công sức và số tiền bạc tỷ để hoàn chỉnh nó cho khán giả. Vậy mà bây giờ, tôi phải ngồi đây nhìn mọi người xem một bản nháp thật tệ và đánh giá bộ phim dựa trên nó (bản nháp tệ hại đó). Kẻ làm rò rỉ phim là một người kém hiểu biết và quá tàn nhẫn với Bụi đời Chợ Lớn và anh em chúng tôi”, Trích nội dung status mà đạo diễn Charlie Nguyễn viết trên trang mạng xã hội.

Với những gì đang diễn ra, anh em nhà Johnny Trí Nguyễn coi như đã bỏ gần 16 tỉ đồng làm một bộ phim phát miễn phí cho khán giả… Nhưng điều khiến anh em nhà họ Nguyễn này còn lấy làm buồn hơn, đó là người xem đón nhận một bản phim không phải theo mong muốn từ bao tâm huyết của những người làm ra Bụi đời Chợ Lớn.

Trong khi đó, trên các trang mạng, nhiều người vui mừng ra mặt khi thấy bộ phim được "phát hành" một cách... miễn phí.

Dù vậy, vẫn có không ít người tỏ ra xót xa cho thân phận Bụi đời Chợ Lớn khi nó bị tung cho xem miễn phí trên mạng.

Có nhiều nickname đã thể hiện ý kiến, trong đó có một nickname tên Khánh Chi, bày tỏ như sau: “Hãng phim Chánh Phương và hãng phim Thiên Ngân bỏ ra nhiều công sức để mang đến một sản phẩm điện ảnh đáng ra họ phải hưởng thành quả. Nhưng giờ đây, cái mà họ thu được lại chỉ là một con số không tròn trĩnh. Thật xót xa!”.

An Bang

>> Bụi đời Chợ Lớn" chính thức bị cấm ra rạp
>> Cư dân mạng tiếc cho "Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" chính thức bị cấm chiếu
>> Đối thoại thẳng thắn về Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" vẫn phải cắt sửa
>> Charlie Nguyễn: "Bụi đời Chợ Lớn" không vi phạm luật Điện ảnh
>> Xôn xao chuyện "Bụi đời Chợ Lớn" lấy tên tiếng Anh là "Chinatown
>> Cục Điện ảnh lên tiếng về "Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" hoãn ngày chiếu
>> Cặp đôi hành động" tái xuất với "Bụi đời Chợ Lớn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU