Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên ra mắt phim tài liệu về đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phim tài liệu Không sợ hãi ( ảnh ) của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sẽ khởi chiếu trên Galaxy Play vào ngày 9.7.

Phim được thực hiện khi dịch Covid-19 bùng nổ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vào tháng 7.2021, tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng của không chỉ nhân viên y tế mà còn ở những người rất đỗi bình thường, sẵn sàng cống hiến, giúp đỡ người khác vượt qua dịch bệnh.

Các câu chuyện kể trong loạt phim 5 tập này được xây dựng theo tinh thần hướng tới phong cách tài liệu điện ảnh trực tiếp. Mỗi tập phim là một hành trình theo chân các bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân ngay giữa tâm dịch. Tất cả công đoạn quay phim - phỏng vấn - đạo diễn chỉ do Bùi Thạc Chuyên đảm nhận.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên ra mắt phim tài liệu về đại dịch Covid-19  - ảnh 1

Bộ phim tài liệu này cũng không có bất cứ lời bình nào, mà mạch cảm xúc của phim được dẫn dắt bằng chính lời tâm sự của những người trong cuộc. Để có những hình ảnh chân thực nhất, ngoài việc ghi hình ở các khu vực có F0, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã theo chân đội ngũ y tế, các tình nguyện viên vào tận những ngõ ngách sâu xa. Bên cạnh những hoàn cảnh mất mát đau thương, Không sợ hãi đề cao những con người không vô cảm, không chạy trốn, mà lựa chọn đối diện và chiến thắng sự sợ hãi của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU