Đạo diễn anime nổi tiếng Makoto Shinkai tái xuất với phim mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự án mới của đạo diễn Makoto Shinkai là Suzume Locking Up the Doors dự kiến ra mắt khán giả Nhật Bản vào mùa thu năm 2022, theo Collider ngày 16.12. 

Trên trang web chính thức của phim Suzume Locking Up the Doors, các thông tin về dự án cũng như các đạo diễn tham gia sáng tạo, mà người lèo lái chính là Makoto Shinkai, đã được tiết lộ. Qua đó, hình ảnh đầu tiên trong dự án cũng được tung ra. Hình ảnh này là một cánh cửa trắng có vết tích thời gian bên trên một nơi có vẻ như là hồ nước được bao quanh bởi những ngôi nhà in dấu rêu phong.

Ông Makoto Shinkai hợp tác với nhiều nhà làm phim để sáng tạo dự án này. Cụ thể, nhà làm phim Masayoshi Tanaka, từng thực hiện 2 dự án Your NameWeathering with You với ông, đảm nhận khâu thiết kế nhân vật. Còn 2 nhà làm phim Kenichi Tsuchiya và Takumi Tanji cũng từng thực hiện Your Name thì giám sát phần chỉ đạo hoạt họa và chỉ đạo nghệ thuật.

Đạo diễn anime nổi tiếng Makoto Shinkai tái xuất với phim mới  - ảnh 1

Hình ảnh đầu tiên được hé lộ của dự án Suzume Locking Up the Doors do Makoto Shinkai làm đạo diễn

TOHO

Bên cạnh việc chỉ đạo, đạo diễn Makoto Shinkai còn đảm nhận phần kịch bản của dự án. Phim kể về cô gái 17 tuổi Suzume theo chân một nhân vật tìm kiếm một cánh cửa được bao quanh bởi khung cảnh hoang tàn. Nếu cánh cửa này mở ra, không biết chuyện gì sẽ xảy đến. Suzume cuối cùng bị cuốn vào cuộc hành trình không hồi kết.

Nhà làm phim Makoto Shinkai được biết đến trên thế giới qua các tác phẩm anime có phần hình ảnh đẹp, nên thơ. Các tác phẩm giúp ông ghi dấu ấn trong lòng khán giả bao gồm 5 Centimeters per Second (2007), Children Who Chase Lost Voices(2011), The Garden of Words (2013), Your Name (2016) và Weathering with You (2019). Ông nổi tiếng ở Nhật Bản và nhiều nước châu Á. Trong đó, tác phẩm Your Name của ông đạt tổng doanh thu toàn cầu trên 358 triệu USD, là một trong những phim có doanh thu cao kỷ lục tại xứ sở hoa anh đào, theo Box Office Mojo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU